Da liễu - Dị ứng

Vùng mắt nổi gân xanh nhìn mất thẩm mỹ, khắc phục như thế nào?

Gửi AloBacsi, Em có gửi kèm ảnh chụp vùng mắt của em có những gân xanh nổi trông mất thẩm mỹ và có vẻ yếu. Cho em hỏi có phương pháp nào thay đổi tình trạng này được như người bình thường không ạ?
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Bạn thân mến,

Vùng da mắt của bạn mỏng nên những mạch máu dưới da sẽ được nhìn thấy rõ hơn. Tình trạng này liên quan dến yếu tố di truyền và 1 số yếu tố thuận lợi như thức khuya, hoạt động mắt thường xuyên ko nghỉ ngơi, phơi nắng, lão hóa da sẽ làm các tình trạng này nặng thêm.
 
Để cải thiện tình trạng này bạn có thể tránh nắng bằng cách đeo mắt kính đen bản rộng khi tiếp xúc với nắng, thoa các thuốc dưỡng ẩm cho vùng mắt, sử dụng các dịch vụ để tăng cường độ collagen vùng mắt như RF (Radio Frequent) sử dụng laser để điều trị tình trạng tăng sinh mạch máu vùng mắt.
 
Bạn có thể đến tư vấn ở các trung tâm thẩm mỹ.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Bệnh viêm mao mạch dị ứng là bệnh thứ phát cấp tính, nguyên nhân chủ yếu do dị ứng. Các nguyên cứu đã cho thấy rằng, do có sự phản ứng miễn dịch giữa kháng nguyên và kháng thể diễn ra trên lớp nội mạc mạch (chủ yếu là mao mạch).

Phản ứng kháng nguyên và kháng thể này sẽ giải phóng ra các chất trung gian hóa học, đồng thời xuất hiện sự lắng đọng phức hợp miễn dịch tại lớp niêm mạc của mao mạch. Chất trung gian hóa học và phức hợp miễn dịch này sẽ làm tổn thương, tăng tính thấm thành mao mạch gây hiện tượng thoát quản (xuất huyết).

- Các biểu hiện hay gặp nhất là nổi ban xuất huyết dưới da dạng chấm và nốt ở mặt gấp của cẳng tay, cẳng chân, mông, đùi… không ngứa.

- Triệu chứng còn kèm theo sưng đau khớp, đau bụng, buồn nôn, xuất huyết tiêu hóa, viêm cầu thận, đi tiểu ra máu. 

- Một số biểu hiện hiếm gặp có thể xảy ra khác như viêm cơ tim, viêm tinh hoàn, hôn mê, co giật.

Điều trị bệnh viêm mao mạch dị ứng chủ yếu dựa vào chống dị ứng, bảo vệ thành mạch, nếu xuất huyết gây thiếu máu nhiều sẽ có chỉ định bổ sung hồng cầu hoặc nếu có dấu hiệu nhiễm khuẩn sẽ được dùng kháng sinh điều trị. 


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình