Cơ - Xương - Khớp

Vỡ xương gót chân, bao lâu có thể quan hệ tình dục?

Thưa bác sĩ! Em 30 tuổi, bị vỡ xương cả 2 gót chân 3 tuần rồi. Em muốn hỏi, nếu phục hồi bình thường mất nhiều thời gian không ạ?

Và có chuyện tế nhị là những lúc vợ em giúp em thư giãn trong vấn đề quan hệ tình dục xong thì em thấy tê ở gót chân. Vậy có ảnh hưởng gì không bác sĩ?

(Hoàng Nam - hitechc...@gmail.com)

Những tư thế nguy hiểm khi quan hệ tình dục có thể gây gãy xương lại

Chào em,

Thời gian trung bình liền xương là 1-2 tháng, tùy mức độ gãy xương, có nhiễm trùng hay không, có béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh tiểu đường, lớn tuổi, hút thuốc lá hay không... mà xương sẽ lành nhanh hơn hay chậm hơn. Người trẻ khỏe mạnh thì xương lành nhanh hơn người lớn tuổi.

Để xương phục hồi hoàn toàn như trước đây thì em cần tập vận động phục hồi chức năng thêm sau thời gian bất động chi, trung bình sau 3-6 tháng là xương hồi phục hoàn toàn.

Ngoài ra, em vẫn cần ăn uống đầy đủ chất là tốt nhất chứ không chỉ chú tâm vào canxi vì quá trình lành vết thương không chỉ cần canxi mà còn cần các chất khác như đạm, các vi khoáng chất, vitamin..., không hút thuốc lá, không rượu bia.

Việc xuất tinh không ảnh hưởng đến việc lành xương, tuy nhiên những tư thế nguy hiểm khi quan hệ tình dục có thể gây chấn thương, gãy xương lại; và việc thủ dâm quá nhiều cũng có thể gây mất sức, ảnh hưởng đến sức khỏe chung và sự phục hồi xương.

Ngoài ra trong thời gian còn uống kháng sinh, kháng viêm nhiều thì dù có quan hệ tình dục cũng cần kiêng cử có thai, bằng cách sử dụng phương pháp ngừa thai. Nhìn chung với mức độ quan hệ của vợ chồng em là bình thường, không ảnh hưởng lên việc lành xương, xuất tinh là việc mất sức nên có cảm giác tê ở gót chân là bình thường.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường