Gan - Mật - Tụy

Virus viêm gan C có lây qua đường tình dục?

Thưa BS, Khi đi xét nghiệm tôi bị viêm gan C nhưng ở dưới ngưỡng xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm nhiều lần sau 2 năm vẫn y như vậy. Xin BS cho biết nếu vợ chồng quan hệ với nhau có cần phải dùng các thủ thuật để phòng ngừa không và virus C có phát triển và lây bệnh cho vợ không? Xin BS cho biết. Cám ơn BS.

Viêm gan C lây qua đường tình dục. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Viêm gan C lây qua đường tình dục. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Kết quả viêm gan C dưới ngưỡng xét nghiệm chỉ có ‎ý nghĩa trong điều trị. Còn về việc phòng tránh, do virus viêm gan C có thể lây qua đường tình dục nên tốt nhất bạn nên sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Chi phí và thời gian điều trị bệnh viêm gan C theo phác đồ mới?

>> Tôi bị viêm gan C, nên điều trị bệnh viện nào tại TPHCM?

Viêm gan C là một bệnh nhiễm trùng gan nặng do virus viêm gan C gây ra (HCV), virus này là một trong nhiều loại virus gây viêm gan và thường được coi là một trong những loại nguy hiểm nhất, gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của gan.

Viêm gan C thường không gây triệu chứng gì rõ ràng cho đến khi bệnh đã vào giai đoạn trễ. Trên thực tế, hầu hết mọi người không biết rằng họ bị nhiễm bệnh này cho đến khi các bác sĩ xét nghiệm và phát hiện được các tổn thương ở gan đã xuất hiện rất lâu về sau.

 

ThS.BS Nguyễn Văn Lộc
Trưởng khoa Xét nghiệm, BV Nhân dân 115
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường