Tai - Mũi - Họng

Viêm thanh quản mạn tính, mổ nội soi bao nhiêu tiền?

Em đi soi họng bác sĩ bảo là nên mổ. Vậy em phải mổ nội soi hay như thế nào? Chi phí khoảng bao nhiêu ạ? Cảm ơn bác sĩ. Bác sĩ bảo em bị hạt xơ dây thanh và cho hình như thế thôi ạ. (Bùi Hoài - buithih...@...edu.vn)
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Chào em,

Viêm thanh quản mạn tính có thể dẫn đến hạt xơ dây thanh quản, thông thường là những hạt lành tính, gây khàn tiếng kéo dài. Bệnh thường liên quan chặt chẽ đến nghề nghiệp phải nói nhiều như: giáo viên, người dẫn chương trình, phát thanh viên, ca sĩ, diễn viên kịch, buôn bán…

Giai đoạn đầu của bệnh, bác sĩ có thể chỉ định các thuốc kháng viêm, kháng sinh, hạn chế nói to, điều trị các yếu tố nguy cơ như trào ngược dạ dày thực quản, viêm mũi xoang mạn… để cải thiện triệu chứng. Trường hợp hạt xơ to hay điều trị bảo tồn không khỏi thì có chỉ định phẫu thuật.

Bác sĩ Tai Mũi Họng sẽ đánh giá kích thước và vị trí của hạt xơ, nếu thuận lợi có thể cắt qua nội soi. Tuỳ vào loại phẫu thuật được lựa chọn, chi phí có thể dao động từ 5-20 triệu đồng. Nếu chưa sẵn sàng cho phẫu thuật, em có thể khám chuyên khoa để điều trị nội trước, kết hợp luyện âm, khi không thuyên giảm mới cần phẫu thuật em nhé!

Viêm thanh quản mạn tính là tình trạng viêm niêm mạc thanh quản kéo dài trên 3 tuần, quá trình viêm này có thể dẫn tới quá sản, loạn sản hoặc teo niêm mạc thanh quản.

Phương pháp điều trị:

Điều trị tại chỗ: Phương pháp phổ biến là xông, khí dung thanh quản bằng các thuốc kháng sinh như Hydrocortisone, Alpha chymotripsine. Ngoài ra có thể kết hợp sử dụng các thuốc giảm viêm, giảm phù nề theo chỉ định của bác sĩ.

Điều trị toàn thân: Sử dụng các thuốc chống viêm steroid (prednisolon, methylprednisolon, dexamethasone...) hoặc thuốc chống viêm dạng men (alpha chymotrypsine, lysozym...) tùy từng trường hợp bệnh.

Thực hiện các liệu pháp luyện giọng: Tùy vào mức độ tổn thương của giọng, các chuyên viên sẽ phối hợp cùng bệnh nhân tìm ra phương thức luyện giọng thích hợp, vừa giúp cải thiện giọng nói vừa bảo vệ thanh quản cho người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật: Tiến hành phẫu thuật trong trường hợp điều trị bằng thuốc không hiệu quả, chỉ định cho tình trạng viêm phế quản bị phù Reinke, hạt xơ dây thanh, viêm thanh quản mãn tính biến chứng các bệnh lý về khối u thanh quản.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình