Tiêu hóa

Viêm loét trực tràng điều trị chuyên khoa Tiêu hóa - Gan mật có khỏi bệnh?

AloBacsi cho em hỏi, Em điều trị viêm loét trực tràng mà bác sĩ điều trị chuyên khoa Tiêu hoá Gan Mật. Em đọc thấy đề tài nghiên cứu của bác sĩ toàn là nghiên cứu gan, không có nghiên cứu gì về đại trực tràng. Như vậy bác sĩ đó có thể điều trị cho em khỏi bệnh được không?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,


Em bị viêm loét trực tràng điều trị ở bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá gan mật là đúng chuyên khoa rồi. Việc em tìm hiểu thấy bác sĩ có nhiều nghiên cứu về gan chứng tỏ bác sĩ là người có khả năng tìm tòi, chăm chỉ thực hiện nghiên cứu về những vấn đề mới. Nghiên cứu trong y khoa là một công việc vất vả, lâu dài nên không thể bắt buộc một bác sĩ phải thực hiện nghiên cứu ở tất cả các mảng của ngành tiêu hoá được.

Tuy nhiên, không phải vì chỉ làm nghiên cứu về gan mà bác sĩ không có kiến thức để điều trị bệnh trực tràng, hầu hết các bác sĩ chuyên khoa đều phải trải qua một quá trình đào tạo kéo dài nhiều năm sau khi tốt nghiệp, để có thể giải quyết được các bệnh thuộc về chuyên khoa của mình và cả kiến thức về bệnh tổng quát chung, bất kể có thực hiện nghiên cứu y khoa hay không. Do đó em hãy yên tâm theo đuổi điều trị em nhé!

Thân mến.

Mời bạn tham khảo thêm:

Viêm loét đại tràng là tình trạng viêm lớp lót bên trong ruột già khiến chức năng đại tràng bị rối loạn. Hầu hết bệnh nhân hiện nay đều không nhận thức được mức độ nguy hiểm khi mắc bệnh.

Nguyên tắc chung trong điều trị bệnh viêm đại tràng là sử dụng thuốc tây để giảm triệu chứng kết hợp với duy trì một chế độ sinh hoạt khoa học. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và biểu hiện viêm đại tràng mà bác sĩ sẽ chỉ định thuốc phù hợp. Một số loại thuốc chữa viêm đại tràng thường được sử dụng như:

- Nhóm giảm đau, chống viêm, chống co thắt, điều hòa nhu động ruột.

- Các loại thuốc diệt khuẩn, nấm, ký sinh trùng đường ruột.

- Nhóm cầm tiêu chảy, chống loạn khuẩn.

- Nhóm thuốc giảm đầy bụng, chướng hơi…

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường