Mắt

Viêm giác mạc khiến thị lực giảm nhanh chóng?

Cho em hỏi?

Dạo này tự nhiên mắt của em bị khó chịu có cảm giác ra đường bị khô mắt bị cộm khó chịu. Đi khám mắt BS bảo bị viêm giác mạc. Rồi em lấy thuốc về nhỏ, đến giờ vẫn không đỡ, BS bảo em cận 2 mắt cận 1.25 độ, khuyên em phải đeo kính cận, không thị bị nặng thêm.

Mà nói thật ra em không thích đeo kính cận, cảm giác khó chịu. Tuy lúc trước em cận nhưng nhìn vẫn tốt, từ khi bị đau viêm giác mạc mắt gì đó thị lực giảm xuống quá nhanh đột ngột khiến em không nhìn xa được. Em đang hoang mang quá ạ. Liệu em không đeo kính cận thì có nặng hơn nữa không ạ.

(Phạm Đăng Tâm - phamdan...@gmail.com)

Viêm giác mạc khiến thị lực giảm nhanh chóng?Khó chịu, mỏi mắt, có cảm giác có dị vật trong mắt có thể là những triệu chứng của viêm giác mạc mắt

Chào em,

Đúng là bệnh viêm giác mạc làm cho thị lực của em giảm xuống nhanh chóng trong thời gian bị bệnh. Cho nên, độ cận của em cũng còn thấp, trước đây em vẫn chưa cần phải dùng đến kính hỗ trợ, nhưng sau khi bị viêm giác mạc thì em nhìn mờ đi nhiều.

Trong thời gian điều trị bệnh viêm giác mạc, nếu em không đeo kính hỗ trợ cho mắt, thì mắt phải làm việc rất nhiều, bệnh mà kéo dài thì có thể sau khi hết viêm giác mạc thì độ cận tăng lên đáng kể rồi cũng phải đeo kính thôi.

Cho nên, BS khuyên em nên đeo kính để hỗ trợ khi đọc sách, khi làm việc, khi xem tivi sẽ tốt hơn cho em.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường