Tiêu hóa

Viêm dạ dày Hp dương tính, điều trị ra sao?

Thưa bác sĩ, tôi có triệu chứng ợ hơi liên tục cả ngày kể cả khi đói rất khó chịu. Đi khám thì bị viêm dạ dày Hp dương tính. Bác sĩ cho 2 tuần thuốc uống và sau 10 ngày tôi không thấy đỡ, phải chờ 1 tháng sau mới tái khám được. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

(Phạm Tuấn - Boinhu...@gmail.com)

Ợ hơi là triệu chứng phổ biến của bệnh viêm dạ dày Hp

Chào bạn,

Theo như mô tả thì bạn không chỉ đơn thuần viêm dạ dày mà còn có cả tình trạng trào ngược dạ dày thực quản, với các triệu chứng ợ hơi ợ chua, nóng rát sau xương ức... Với kết quả viêm dạ dày Hp dương tính, thông thường bác sĩ sẽ kê toa tiệt trừ Hp sử dụng trong hai tuần đầu tiên.

Giai đoạn này, triệu chứng có thể nặng lên một phần do tác dụng phụ của thuốc. Bạn cần kiên trì dùng thuốc đều đặn và tái khám sau đó. Để hạn chế tình trạng ợ hơi ợ chua, bên cạnh dùng thuốc còn cần phải thay đổi lối sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp.

Cụ thể là phải ăn đúng giờ, ăn thành nhiều bữa nhỏ, tránh ăn quá no, tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào, cay nóng, nhiều gia vị, tránh rượu bia, chất kích thích. Khi nằm nên chú ý nằm đầu cao và tránh nằm ngủ ngay sau khi ăn từ 2-3 tiếng.

Nếu có thừa cân, bạn nên giảm cân, giữ cân nặng phù hợp và tránh lo lắng căng thẳng thì bệnh mới mau khỏi bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường