Bệnh khác...

Vị trí tiêm thuốc ở mông sưng đau, gây nóng sốt và mệt mỏi?

Tôi đau bụng cấp tính, xác định nguyên nhân là đau dạ dày. BS trực cấp cứu đã tiêm 1 mũi vào ven ở cổ tay và 1 mũi tiêm mông. Đến nay là 3 ngày rồi mà mông tôi có dấu hiệu ngày càng đau. Chỗ vết tiêm hơi sưng, không đỏ và chuyển qua triệu chứng nóng sốt, mệt mỏi. BS cho hỏi triệu chứng vậy có bình thường không? Tiêm ở mông đa số là đau như vậy hay sao? Và bao giờ hết đau. Cảm ơn BS! (Nguyen Vinh - TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Vinh,

Lựa chọn đường tiêm thuốc ở mông có nhiều lợi ích cũng như 1 số tác dụng phụ đi kèm. Một trong những biến chứng có thể gặp là gây viêm mô tế bào và áp xe nơi tiêm chích. Biểu hiện sưng đau ngày càng tăng ở nơi tiêm chích và hành sốt của em nhiều khả năng là bị biến chứng này.

Hiện tại em cần đến BV để kiểm tra lại sớm, nếu chỗ đó chỉ viêm nhẹ chưa tụ mủ thì BS có thể kê thuốc về uống; nếu chỗ đó đã tụ mủ thì cần chọc/hút/nặn mủ, rửa lại bằng dung dịch sát khuẩn và băng lại cho em thì mới hết được.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường