Giới tính

Vì sao thích nữ nhưng muốn tìm hiểu về nam giới?

Xin chào bác sĩ, Em xin phép hỏi, em là con trai, trước kia có xu hướng thích nữ giới nhưng khoảng chục năm trở lại đây em có sự tò mò về bộ phận sinh dục của con trai và hay để ý đến các bạn nam nhưng em cảm giác em nghiêng về sự tò mò hơn. Bên cạnh đó, em vẫn có xu hướng muốn quan hệ tình dục với nữ giới chứ không phải nam giới. Vậy xin hỏi các bác sỹ em có xếp loại vào Gay không? Và em xin hỏi thêm có bao giờ nam quan hệ với nam mà không phải Gay không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
Xu hướng tình dục . Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào em,
Xu hướng tính dục là một trong những yếu tố tạo nên tính dục ở người, đặc trưng là sự hấp dẫn bền vững về mặt tình cảm và tình dục với một người thuộc một giới nào đó. Những xu hướng tính dục thường ghi nhận thấy ở người là: xu hướng tính dục khác giới (heterosexual), xu hướng tính dục đồng giới (homosexual), xu hướng lưỡng tính dục (bisexual).
Tỷ lệ người dị tính thường chiếm phần lớn, trong khi các xu hướng tính dục còn lại có tỷ lệ ít hơn. 5% nam giới và 3% phụ nữ tự nhận thấy bản thân là lưỡng tính. Hầu hết họ tìm mọi cách chối bỏ “một nửa” đồng giới và tìm cách thích ứng với lối sống của “một nửa còn lại” khác giới. Đôi khi cho đến tuổi trưởng thành, những người này vẫn chưa tìm được lời giải cho những thắc mắc của chính họ về xu hướng tính dục của bản thân.
Chuyện một người nam không phải là gay (dị tính) nhưng vẫn quan hệ với người nam khác là chuyện vẫn có thể xảy ra, thường thì việc quan hệ tình dục này được dùng như là một cách để đạt được quyền lực chính trị, thăng tiến trong xã hội… Tóm lại vấn đề tính dục là muôn hình vạn trạng và rất phức tạp, không có một xét nghiệm hay thăm khám nào có thể đánh giá chính xác mà chỉ có người trong cuộc tự hiểu. Em cũng không nên quá băn khoăn về điều này, vì dù là thích nam hay thích nữ thì đó là quyền tự do, ý thích cá nhân, không ai ép buộc hay cản trở được chuyện em sống cuộc đời của chính mình cả.
Thân mến!
Mời tham khảo thêm:

Từ xưa, con người có một quan niệm là chỉ có một kiểu quan hệ nam nữ (dị tính) và trở thành chấp niệm, họ tỏ ra kỳ thị và cho rằng những người đồng tính,... là lệch lạc, đi ngược xã hội. Vì thế, đâu đó vẫn tồn tại những thiên hướng tính khác, họ giấu kỹ, đa số không công khai vì sợ áp lực từ xã hội cười nhạo, phỉ báng. May mắn là hiện nay các thiên hướng tính đặc biệt đã được chấp nhận trong xã hội nhưng vẫn còn những quốc gia, những xã hội, những con người cổ hủ, bảo thủ luôn tỏ ra ác ý với họ khiến họ tự ti, chán ghét bản thân.

Đại đa số phần lớn là dị tính (Heterosexual) - quan hệ giữa hai người khác giới. Một số khác quan hệ giữa hai người cùng giới gọi là đồng tính (Homosexual), những người có thể bị hấp dẫn bởi cả nam lẫn nữ là song tính (Bisexual), người chuyển giới được gọi là Transgender, những người con gái nhưng chỉ mang suy nghĩ và vẻ ngoài giống con trai (Tomboy)... và rất nhiều thiên hướng tính khác nữa ví như Homosexual có thể chia thành hai giới như đa số hủ đều biết là đam mỹ (gay) và bách hợp (lesbian).

Thêm nữa là xu hướng tình dục và tình cảm. Tất cả các thiên hướng tính khác họ đều có xu hướng tình dục, có nhu cầu cao, thích sex, 2P, 3P,... Tuy nhiên vẫn còn một thiên hướng tính khác nữa là vô tính (Asexual). Họ không hề có xu hướng dục vọng hay bị hấp dẫn tình dục với bất kỳ giới tính nào.

Một điều cuối cùng, khi bạn tự ngộ nhận giới tính bản thân còn có một triệu chứng được phân loại từ năm 1980 từ Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ (APA) là rối loạn định dạng giới - một chứng bệnh tâm thần.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình