Tiêm chủng - Vắcxin

Vì sao nổi mẩn ngứa sau khi tiêm văcxin ngừa dại?

BS ơi, Cháu bị chó cắn, khâu 3 mũi, tiêm huyết thanh từ hôm 24/7 và tiêm vacxin mũi 4 hôm 7/8. Đến 10/8 cháu bị mẩn ngứa, mấy hôm nay ngứa hết cả người. Uống thuốc dị ứng vẫn không đỡ. Xin BS tư vấn cháu phải làm sao ạ? Tình trạng của cháu có nguy hiểm không ạ? Cháu cảm ơn BS!
Bị ngứa nổi mẩn sau khi tiêm ngừa dại. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bị ngứa nổi mẩn sau khi tiêm ngừa dại. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Kiều Linh,

Cháu nên đi khám lại để BS xem triệu chứng nổi mẩn ngứa có phải là do dị ứng thuốc hay không (phân biệt với các bệnh da liễu khác).

Nếu đúng là dị ứng, có thể BS sẽ xem xét đổi thuốc cho cháu vì hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống dị ứng.

Chúc cháu mau khỏe!

Mời tham khảo thêm:Nếu bệnh nhân bị chó cắn sẽ có khoảng thời gian ủ bệnh từ 1 đến 4 ngày (nhiều nhất 1 tháng nhưng rất hiếm) là chó dại thì cơn dại sẽ phát trong khoảng thời gian 7 đến 40 ngày, trong khoảng thời gian 7- 10 ngày sau khi bị chó cắn là khoảng thời gian phổ biến nhất bệnh dại lên cơn. Do vậy sau khi bị chó dại cắn bạn nên theo dõi con chó cắn và các biểu hiện trên cơ thể ít nhất 15 ngày.

Đối với những trường hợp vết cắn nghiêm trọng, gần khu vực trung ương (mắt, mặt, cổ...) cần theo dõi tại cơ sở y tế. Các trường hợp cắn xây xước nhẹ, không ra máu và xa khu vực thần kinh trung ương (tay, chân) thì có thể về nhà và theo dõi trong vòng khoảng nửa tháng.


Thầy thuốc ưu tú-TS.BS Vũ Đình Thắng
Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, BV Nhân dân 115


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình