Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao hay bị tức ngực khó thở?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Em hay bị tức ngực khó thở nhưng đi chụp phổi và sơ đồ tim thì bình thường, em thuộc huyết áp thấp nữa liệu có vấn đề gì không? Mong bác sĩ giúp em với ạ.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Triệu chứng tức ngực, khó thở có thể do nhiều nguyên nhân, từ bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, trung thất, thần kinh cơ đến rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn nội tiết.

Kết quả chụp phim X-quang ngực và đo điện tim, siêu âm tim bình thường (không có "sơ đồ tim") thì cũng chưa thể loại trừ bệnh lý tim mạch (như rối loạn thần kinh tim, huyết áp thấp bệnh lý) và hô hấp (như hen phế quản) là những bệnh có thể cho kết quả chụp phim X-quang ngực và đo điện tim, siêu âm tim bình thường.

Bác sĩ cần khám trực tiếp cho em, khai thác các triệu chứng hiện tại của em, xem các xét nghiệm em đã làm mới biết là huyết áp của em thấp là huyết áp thấp sinh lý (không gây bệnh) hay huyết áp thấp bệnh lý (cần điều trị), nguyên nhân gây tức ngực và khó thở do đâu, điều trị thế nào. Em đăng ký khám tại chuyên khoa tim mạch để được kiểm tra và tư vấn điều trị thích hợp, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X