Tai - Mũi - Họng

Vì sao giãn phế quản trị hoài không hết?

Em bị đảo ngược phủ tạng, bị giãn phế quản, ho khạc đờm nhiều hay bị ho ra máu tươi. Em khám nhiều chỗ nói em bị viêm phổi và viêm phế quản nhưng trị hoài không hết. Nhờ BS tư vấn giúp em. (Bạn đọc An Le)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Giãn phế quản là tình trạng giãn không hồi phục của cây khí phế quản, nguyên nhân có thể do viêm nhiễm, do các rối loạn di truyền bẩm sinh như thiếu alpha-1-antitrypsin, bệnh xơ nang…

Trong bệnh lý này, lòng phế quản bị giãn rộng, các lông chuyển ở đường hô hấp bị tổn thương, do vậy ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc vận chuyển đờm và các chất tiết đường hô hấp ra ngoài. Khi chất tiết, dịch đường hô hấp bị ứ đọng lại, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiễm trùng đường hô hấp, quá trình nhiễm trùng này lại gây tổn thương niêm mạc đường thở, làm cho tình trạng giãn phế quản ngày một nặng thêm.

Đây là một tình trạng tổn thương mạn tính, điều trị giúp tình trạng bệnh cải thiện phần nào, giảm viêm, giảm đàm nhớt và khó thở cho bệnh nhân chứ khó có thể dứt điểm được. Em nên đến một trung tâm bệnh phổi lớn để được bác sĩ thăm khám đánh giá mức độ nặng của bệnh và tìm kiếm nguyên nhân để can thiệp thì mới có thể điều trị hiệu quả được em nhé!

Thân mến!

AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường