Nội thần kinh

Vì sao cơ thể nóng bức, đổ mồ hôi nhiều kể từ khi ngưng thuốc an thần?

Thưa BS, tôi uống thuốc an thần kinh (Risperdal và Seroquel) đã 2 năm nay. Trong suốt thời gian đó, cơ thể tôi luôn ở trong tình trạng buồn ngủ, không biết nóng là gì, trừ những lúc quá nóng bức vào mùa hè, còn không thì luôn ở trạng thái lạnh, yếu, run rẩy, có những khi đến gần mùa hè rồi mà vẫn đắp chăn bông. Tuy nhiên, bây giờ tôi có ý định có thai nên ngưng uống thuốc (kể từ 10/3/2016). Kể từ đó, tôi thấy không còn buồn ngủ nhiều như trước nữa, tỉnh táo hoat bát hơn, nhưng cơ thể lúc nào cũng nóng bức, đổ mồ hôi nhiều. Trời lạnh 15, 16 độ mà trong phòng kín tôi vẫn phải mặc váy và đổ mồ hôi, đã gần 2 tháng vẫn chưa có kinh. Hiện tượng kéo dài từ lúc tôi ngưng uống thuốc đến giờ, khiến tôi rất khó chịu trong sinh hoạt, khó ngủ. Xin BS tư vấn giúp. Cảm ơn BS. (Vũ Cẩm Thịnh - camthinh...@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cẩm Thịnh thân mến,

Em muốn có thai thì phải nói với BS điều trị, không thể ngưng thuốc bởi cuộc đời là "sanh lão bệnh tử", ai cũng phải bệnh nhưng nếu em ngưng thuốc thì em phải chia sẻ cùng BS bởi có thể bệnh sẽ trở nặng, lúc đó em sẽ không chịu uống thuốc và không chấp nhận mình bệnh. Em buồn ngủ nhiều thì phải nói với BS điều trị để chỉnh liều thuốc.

Lúc mới ngưng thuốc sẽ thấy hoạt bát nhưng nếu ngưng lâu em bắt đầu trở bệnh và lần này sẽ nặng hơn lần trước.

Dấu hiệu nóng bức và khó ngủ là khởi đầu, sau đó mất ngủ sẽ gây suy nhược thần kinh và sẽ trở nặng vì thế tôi mong e sớm quay lại khám và điều trị.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường