Cơ - Xương - Khớp

Vì sao bị đau phần nẹp đinh sau 4 tháng gãy xương đùi?

Em bị gãy hở 1/3 xương đùi và vết thương gối, đã phẫu thuật nẹp đinh ốc 4 tháng. Nhưng hiện nay em bị đau phần nẹp ở mông. Bác sĩ cho hỏi em có bị ảnh hưởng gì không, hay do em đi nhiều nên bị động ạ? Đây là hình chụp Xquang 2 tháng trước của em.

Kết quả chụp Xquang do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Trong trường hợp của em thì bác sĩ cần phải thăm khám trực tiếp xem điểm đau cụ thể ở đâu, vùng da ở đó có gì bất thường không, đau liên tục hay nhói từng đợt hay chỉ khi đi nhiều mới đau, vùng cột sống thắt lưng thế nào, cử động chân có gây đau không... từ đó bác sĩ mới xác định được nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp được. Em nên khám lại tại chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình, nơi đã phẫu thuật cho em, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Tập gập khớp gối bị đau sau gãy xương đùi, nguyên nhân vì sao?

>>Bao lâu có thể đi lại bình thường do gãy xương đùi?

Gãy xương đùi có thể gặp ở nhiều lứa tuổi và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên theo số liệu thống kê cho thấy người trong độ tuổi từ 20 - 40 chiếm 60% số lượng người thường xuyên bị gãy xương đùi. Một số vị trí xương đùi thường xuyên bị gãy như 5 cm dưới của mặt cầu lồi và trên lồi cầu xương đùi 5 cm.

Các trường hợp áp dụng không phẫu thuật mà điều trị bằng phẫu thuật bảo tồn bao gồm trẻ em nhỏ dưới 12 tuổi, người già yếu hoặc trẻ sơ sinh. Trong các trường hợp gãy nặng không thể tiến hành áp dụng phương pháp bảo tồn thì phải tiến hành phẫu thuật.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình