Bệnh khác...

Vì sao bị châm chích vùng cánh tay, chân và lưng?

Dạ em chào BS,

Gần đây em bất ngờ bị châm chích vùng cánh tay, chân và lưng. Nhất là 2 cánh tay và 2 chân. Em có xem và mua thuốc tuýp cũng được tư vấn trên google và chỉ giảm thiểu sau 1 liệu trình nhưng gần đây em cảm giác như vùng bắp chuối chân trái như có con gì bò trong thịt và vùng môi của em. Xin BS hết lòng giúp đỡ tư vấn cho em.

(Tường Tuyết - Tuyethang...@gmail.com)

Em nên đến BV để bác sĩ khám trực tiếp và làm xét nghiệm

Chào em,

Em có triệu chứng tê bì và dị cảm xuất hiện nhiều vùng da trên cơ thể.

Triệu chứng này của em có thể gặp trong rất nhiều nguyên nhân khác nhau, như thiếu hụt vitamin và khoáng chất, bệnh viêm đa dây thần kinh, bệnh lý tâm thể (tâm sinh bệnh, như rối loạn lo âu, rối loạn dạng cơ thể...) và nhiều nguyên nhân khác nữa không thể kể ra cho đủ, vì đằng nào cũng phải thăm khám trực tiếp và làm xét nghiệm tầm soát thì BS mới định được nguyên nhân.

Chỉ dựa vào vài triệu chứng em nêu mà chẩn đoán được bệnh và cho thuốc, rồi cam đoan trị hết thì chỉ có google mới có khả năng này thôi, và rõ ràng là uống xong em không có đỡ.

Mùa dịch này vẫn có những BV tiếp nhận điều trị bệnh lý thông thường, em kiểm tra quanh khu vực mình sinh sống xem BV nào gần nhất thì em đến, nên chọn BV có chuyên khoa thần kinh để đăng ký khám, BV Tây y cũng được mà y học cổ truyền, y học dân tộc cũng được nha em.

Hiện tại, phương pháp an toàn nhất hỗ trợ điều trị các rối loạn này là tập thể dục, vận động tay chân và hít thở sâu, uống nhiều nước, ngủ đủ, tránh thức khuya hay sử dụng laptop - điện thoại - máy tính bảng quá nhiều, có thể bổ sung thêm vitamin khoáng chất (đặc biệt nhóm B, Canxi, Magie) và các thuốc điều hòa lưu thông mạch máu.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường