Hotline 24/7
08983-08983

Vết thương mèo cắn ngứa và sưng đỏ, dấu hiệu bệnh dại?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ! Vào ngày 3/11 vì muốn cứu chú mèo con khỏi bị chó cắn, em con đã bị chú mèo con đó cắn 1 vết thương nhỏ như kim châm, và bị cào xước vài đường. Sau khi bị cắn thì con đã sát khuẩn vết thương đầy đủ cho em. Em con vẫn chưa chích ngừa và cũng không biết chú mèo con đó ra sao.

Đến nay gần 4 tuần thì ngay chỗ vết thương bị cắn bị ngứa và hơi sưng đỏ thành 1 vòng tròn xung quanh vết thương. Vậy bác sĩ cho con hỏi đây có phải là biểu hiện của bệnh dại không ạ? Mong bác sĩ sớm phản hồi. Con cảm ơn nhiều ạ!

(Thủy Dân - nguyenthit...@gmail.com)

Thủy Dân

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Để an toàn nên chích ngừa vắc xin phòng dại sau khi bị mèo cào cắn

Chào em,

Đối với mèo hoang mà mình không theo dõi được nó xem nó còn sống sau 10 ngày từ lúc cắn/cào mình hay không thì tốt nhất vẫn cần tiêm ngừa dại. Dù cho đây là vết thương nhỏ nhưng mà có xây xát da, bề mặt da đã bị tổn thương thì nguy cơ nhiễm dại là vẫn có.

Vết thương bị mèo cắn ngứa và đỏ là dấu hiệu của viêm da tiếp xúc dị ứng chứ không phải là biểu hiện của bệnh dại. Nhưng mà, thời gian ủ bệnh dại ở người trung bình từ 10 ngày đến 2 năm sau khi bị con vật nhiễm dại cắn lận, 30 ngày đầu mà sức khỏe bình thường thì không nói lên được là người đó có nhiễm dại hay không.

Cho nên, để an toàn cho bản thân và loại trừ tâm lý lo lắng thường trực thì hai chị em nên nói với bố mẹ cho em của em đi tiêm ngừa dại, em nhé.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X