Bệnh khác...

Vết muỗi cắn lâu lành kèm chảy nước vàng, do đâu?

Bác sĩ ơi, gần đây những vết muỗi cắn trên người em nó không lành mà ngày một lan rộng ra, kèm theo chảy nước vàng. Ban ngày các vết đó đau, ban đêm thì những vết đó rất ngứa khó chịu. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn. (Hồ Thị Thảo Nhi - An Giang)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Thật tiếc là em không gửi kèm hình ảnh sang thương về cho chương trình để đánh giá chính xác hơn. Tuy nhiên, thông qua mô tả, nhiều khả năng vết muỗi đốt ở da đã tiến triển thành vùng nhiễm trùng da. Hiện tại, em đã được kê toa kháng sinh, em nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám khi hết thuốc để đánh giá lại hoặc sau 3 ngày mà triệu chứng không cải thiện em nhé!

Muỗi thường ưa thích chọn một người nào đó làm nạn nhân nếu cơ thể bạn có một tỷ lệ lớn khí carbon dioxide trong mồ hôi và có sự hiện diện của một chất hóa học như Nonanal.

Theo đó, có 3 loại người mà thường phổ biến bị muỗi đốt là: đàn ông, những người béo phì và những người có nhóm máu O.

Nếu sau gần một tuần các triệu chứng bị muỗi đốt không thuyên giảm hoặc có phần trở nên tồi tệ, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Bởi vì một số người có phản ứng bất lợi khi bị muỗi đốt và có thể bị nhiễm bệnh.

Để giảm ngứa và sưng khi bị muỗi đốt, bạn có thể thử áp dụng nhiều biện pháp tự nhiên như thoa giấm, nước cốt chanh, kem đánh răng vào các nốt muỗi đốt. Tránh gãi quá nhiều vì điều này có thể dẫn đến thâm tím và nhiễm trùng làn da bạn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình