Tiêu hóa

Vàng da, ăn không ngon miệng do nốt vôi hóa trong gan?

Thưa BS, mẹ của cháu bị sỏi mật. Đã làm phẫu thuật cắt bỏ túi mật năm 2008. Đến nay sức khỏe của mẹ ngày càng suy giảm. Da vàng, ăn uống không ngon, hay bị đau trì vùng bụng. Vừa qua mẹ đi khám, bác sĩ siêu âm thì có kết quả là bị vôi hóa trong gan. Vậy BS cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm không ạ? Hiện nay có phương pháp nào để hỗ trợ tốt không? Và có những loại thực phẩm nào nên hay không nên sử dụng đối với bệnh của mẹ em không ạ? Cảm ơn BS rất nhiều. Rất mong được câu trả lời sớm từ BS. (Bạn đọc Hoàng Phúc - Bãi Cháy, Quảng Ninh)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trường hợp của mẹ em bệnh sỏi túi mật đã được cắt bỏ túi mật thì rất nhẹ nhàng không có gì phải căng thẳng. Do đó, với tình trạng em nói sức khỏe suy kiệt, ăn uống kém kèm thêm vàng da thì hoàn toàn không phù hợp với kết quả siêu âm là nốt vôi hóa trong gan. Vì nốt vôi hóa chỉ là bệnh lành tính như một sẹo cũ trong gan.

Do đó, em cần đưa mẹ đi khám với BS chuyên khoa Tiêu hóa - Gan mật để được làm thêm những xét nghiệm chuyên sâu tìm ra những bệnh khác, ví dụ như ung thư đường mật, ung thư lá mía, hoặc viêm gan mãn tính hoặc các bệnh lý về phổi, dạ dày.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường