Dinh dưỡng

Uống bao nhiêu rượu, bia sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể?

Gần đây em đọc nhiều vụ tai nạn do rượu bia gây ra, thấy mà sợ. Xin hỏi bác sĩ, uống lượng bia, rượu vang, rượu mạnh ở lượng nào sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,
Tất cả những quốc gia trên thế giới quy định bắt đầu mức độ cồn trong máu ở ngưỡng 50mg/100ml máu, là ngưỡng để xử phạt. Bởi vì ở ngưỡng này, người sẽ hưng phấn, hung hăng hơn, sự tỉnh táo không có, rất nguy hiểm. Người ta sẽ quy nồng độ cồn qua việc đo nồng độ bằng hơi thở, tương đương 50mg.
Chúc bạn sống vui - khỏe!

Rượu bia bản chất là chất cồn C2H5OH. Khi hấp thu vào cơ thể, chất hóa học này tác động lên nhiều cơ quan như tim, mạch máu, gan, tụy… Đặc biệt, rượu đi vào máu rất nhanh, trong đó não là nơi có rất nhiều điểm thụ thể để C2H5OH bám vào.

Tác động của rượu bia chia ra nhiều giai đoạn. Ở những liều thấp, vừa phải, rượu bia sẽ tác động lên vỏ não, tạo cảm giác hưng phấn, khiến người uống bị mất kiểm soát, vì thế, dân gian thường có câu “rượu vào lời ra”. Những vụ cãi vã, đánh nhau bắt đầu từ giai đoạn 1 này.

Ở mức độ 2, mức độ nặng hơn, thị giác không còn chính xác, người uống khó có thể nhận biết vị trí các vật xung quanh, khó kiểm soát cơ thể.

Ở liều cao hơn, giống như gây mê quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng trụy tim mạch, gây tử vong.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình