Thuốc

Uống Acnotin cùng thuốc điều trị suy giáp có gây phản ứng không?

Chào bác sĩ, Em đang bị suy giáp, bác sĩ kê đơn cho em 2 loại thuốc là Omeptul 20mg và Levothyrox 50mcg. Tuy nhiên trong giai đoạn này thì em cũng đang bị mụn trứng cá, không biết uống Acnotin 10 cùng lúc với 2 loại thuốc này có bị phản ứng gì không tốt không ạ? (Em cũng đã nghiên cứu qua 1 số tác dụng phụ của Acnotin). Cảm ơn bác sĩ!
uống thuốc điều trị mụn và suy giáp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Uống thuốc điều trị mụn và suy giáp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Acnotin tương tác với rất nhiều thuốc, hiện tại thì chưa ghi nhận có tương tác giữa Acnotin với 2 thuốc mà em dùng, nhưng để an toàn thì em nên uống Acnotin cách cử uống 2 loại thuốc kia 2 giờ, em nhé.

Và quan trọng nhất là em cần tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ Nội tiết, nếu điều trị mụn cần đến Bệnh viện Da Liễu để điều trị đàng hoàng, không được tự ý dùng thuốc bằng cách "tự nghiên cứu" trên mạng để tránh tiền mất tật mang, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Acnotin với hoạt chất Isotretionoin là một stereoismer của retinoic acid. Nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy sự cải thiện của tình trạng mụn trứng cá có liên quan đến liều lượng và thời gian ức chế sự hoạt động của tuyến bã và làm giảm kích thước của tiết bã nhờn.

Điều trị các dạng mụn trứng cá nặng hệ thống, mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị trước đó, đặc biệt là mụn trứng cá dạng bọc.

Isotretioin cũng được chỉ định để điều trị các vi khuẩn Gram âm trong các nang lông, một số trường hợp các đỏ và viêm tuyến mồ hôi nhiễm trùng. Isotretinoin cũng có thể có tác dụng sửa chữa những rối loạn sừng hoá trầm trọng như bệnh da dạng vẩy cá bẩm sinh, đỏ da, da vẩy cá, viêm nang lông sừng hoá, sừng hoá lòng bàn chân và bàn tay, bệnh vẩy phấn đỏ ở chân tóc (PRD).

Không dùng thuốc Isotretionoin cho những trường hợp sau:

- Bệnh nhân suy chức năng gan và chức năng thận, bệnh nhân ngộ độc vitamin A, bệnh nhân tăng Lipid máu, bệnh nhân mẫn cảm với Isotretinoin.
- Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.
- Không dùng máu của bệnh nhân đang sử dụng hoặc có sử dụng Isotretinoin 1 tháng trước đó để truyền cho những phụ nữ trong thời gian dự định có thai.

Tác dụng phụ:

Phần lớn các tác dụng phụ khi sử dụng Isotretinoin có liên quan đến liều sử dụng.. Các tác dụng phụ thường được báo cáo là các triệu chứng liên quan đến việc sử dụng quá liều Vitamin A. Các triệu chứng không mong muốn bao gồm:

- Triệu chứng ngoài da: Khô da, nhạy cảm với ánh sáng.
- Đường tiêu hoá: Khô môi, buồn nôn, nôn, đau bụng, chán ăn và viêm lợi.
- Viêm kết mạc, rối loạn sự thích nghi với bóng tối, đục thuỷ tinh thể.
- Hệ thần kinh trung ương: rối loạn thị trường, đau đầu, trầm cảm.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình