Thuốc

Uống 4 viên L-cysteine bằng bao nhiêu viên Glutathione?

Chào bác sĩ , mong bác sĩ có thể giải đáp câu hỏi của cháu ạ. Cháu tìm hiểu trên mạng thì thấy nói l- cystine là một dạng khác của l- glutathione giúp cơ thể tự tổng hợp glutathione. Vậy uống 4 viên l- cystine 500mg trong 1 ngày thì tương đương với uống bao nhiêu mg viên uống l- glutathione ạ?

Chào em,

Glutathione (γ-L-Glutamyl-L-cysteinylglycine) là một amino acid nhỏ có chứa các peptide của L-glutamic acid, L-cysteine và  Glycine. Glutathione là một chất chống oxy hoá phổ biến, có trongn mọi tế bào và mô của cơ thể, việc sử dụng bổ sung chất này thực chất ít có hiệu quả vì dễ bị phá huỷ trong hệ thống tiêu hoá của người. Do đó, bổ sung L-cysteine được xem là cách bổ sunng nguồn nguyên liệu cho việc tổng hợp glutathione trong cơ thể.

L-cysteine là một amino acid hiện diện rất nhiều trong tự nhiên và có vai trò quan trong trong nhiều chức năgn của cơ thể. L-Cysteine có nhiều trong một số thực phẩm như phô mai, sữa chua, thịt, ngũ cốc, đậu nành, trứng…

Do đó, sẽ không cần thiết phải uống viên bổ sung, trừ khi bạn đang trong chế độ ăn kiêng hoặc phải điều trị một bệnh nào đó. Mức nạp thêm bao nhiêu để tạo ra đủ lượng glutathion cho cơ thể còn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ và cơ địa từng người bạn nhé!

Thân mến.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường