Tiêu hóa - Gan - Mật

U mạch máu ở gan 7mm, có biến chứng nguy hiểm?

Thưa BS Lan Hương, Em có đi siêu âm thì có 1 u máu 7mm ở gan phải. Xét nghiệm máu thì các chỉ số: anti HBs dương tính, còn các chỉ số khác âm tính. AlT 56.6 như vậy em có bị sao không ạ? U máu của em có biến chứng gì nguy hiểm không BS? Trân trọng. (Trần Thị Mến - anhemnam…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

U mạch máu ở gan là một loại bướu hầu hết là lành tính, chỉ cần theo dõi định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần để theo dõi kích thước bướu, khi bướu có vấn đề như bướu to gây đau và dễ vỡ, hoặc bướu vỡ do va đập, do chấn thương bụng kín…hay bướu có các dấu hiệu bất thường thì mới cần điều trị.

Tuy nhiên, hiện nay bạn có xét nghiệm ALT cao, chứng tỏ tế bào gan có tổn thương, mà u mạch máu đơn thuần thì thường không gây ra điều này, do đó cần tìm nguyên nhân gây viêm gan là gì.

Còn xét nghiệm Anti HBs dương tính, chứng tỏ em đã có kháng thể bảo vệ khỏi HBV, có thể nhờ vào tiêm ngừa hoặc bạn đã từng nhiễm HBV nay đã khỏi.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình