Mắt

Từng mổ Lasik liệu có thể tiếp tục phẫu thuật đục thủy tinh thể?

Chào BS,

Tôi từng mổ cận thị 4 độ bằng phương pháp Lasik từ năm 2000. Nay tôi bị đục thuỷ tinh thể cần phải mổ vậy cho hỏi tôi có mổ được không? (Tôi bị tiểu đường type 2 từ 2005). Nếu mổ được thì tôi cần chuẩn bị gì, mổ ở đâu an toàn. Cảm ơn bác sĩ?

(Lê Trung - anhphun...@gmail.com)

Từng mổ Lasik liệu có thể tiếp tục phẫu thuật đục thủy tinh thể?Đục thủy tinh thể là vấn đề về nhãn khoa thường gặp ở người cao tuổi và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa

Chào bạn,

Hiện tại, bệnh đục thủy tinh thể chỉ có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Bác sĩ sẽ thay thủy tinh thể đục bằng một thủy tinh thể nhân tạo có độ phù hợp. Tình trạng mắt của bạn khi mổ đục thủy tinh thể có thể giải quyết cả hai bệnh, chọn một kính nội nhãn có độ phù hợp sẽ khử được cả độ cận thị.

Việc tính toán độ cho người đã từng mổ Lasik sẽ khác với người chưa từng phẫu thuật trên giác mạc, cần phải có các thông số trước mổ Lasik và độ cận thị đã được phẫu thuật.

Chỉ định mổ trường hợp phức tạp nên cần được khám và tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa trước mổ, bạn nên mang theo các kết quả khám và phẫu thuật trước đây bạn nhé!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường