Tiêu hóa

Tức ngực khi nằm sau ăn, dấu hiệu bệnh gì?

Em hỏi với bác sĩ:

Bữa trước em ăn buổi tối song em đi nằm võng thì bị đau tức ngực giữa ạ hơi thở em thấy nó sao sao á chứ không phải khó thở. Em có đi mua thuốc uống 1 ngày thấy bớt nhưng ngày thứ 4 thì vẫn còn nhưng không đau lắm ạ.

Bên cạnh đó em có kèm theo sổ mũi nhẹ lâu lâu ho, thường thường xuyên đổ mồ hôi vì lo lắng, cho em biết nguyên nhân gì được không ạ thưa BS, em cảm ơn ạ!

(Dân)

Tức ngực khi nằm sau ăn, dấu hiệu bệnh gì?Tực ngực khi nằm sau ăn là tình trạng liên quan đến đường tiêu hóa, cần thăm khám để được chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời

Xin chào bạn,

Triệu chứng “đau tức giữa ngực” có nhiều nguyên nhân cả lành tính và nguy hiểm nhất là những bệnh lý liên quan đến hệ tim mạch và phổi.

Bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa Tim mạch để được tầm soát loại trừ những nguyên nhân nguy hiểm để không bỏ sót bệnh nhé.

Tuy nhiên, nếu triệu chứng này đặc biệt xảy ra khi bạn nằm ngay sau ăn thì khả năng đó chỉ là bệnh lý Trào ngược dạ dày thực quản thôi, nếu nhẹ bạn có thể thay đổi chế độ ăn ít lại và tuyện đối không nằm ngay sau ăn.

Hoặc nếu triệu chứng tái diễn thì đến khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa nhé.

Thân ái chào bạn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường