Bệnh khác...

Trúng gió ngất xỉu, khám ở đâu?

BS ơi, năm nay em 21 tuổi từ năm lớp 9 đến nay em thường bị trúng gió có khi ngất xỉu, thường 1 năm bị như vậy 1 - 2 lần, mỗi lần ngất người lả đi và không biết gì hết, nhưng một lúc sau thì tỉnh, có khi buồn nôn, khi nôn xong nghỉ ngơi 1 lúc thì người lại bình thường. Không biết em nên đi khám về bệnh gì và ở đâu, mong BS tư vấn giùm em. (Chinh Tran - tranchinh...050893@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ngất là một trạng thái mất ý thức hoàn toàn, người bệnh thường không thể nhận biết những chuyện xảy ra xung quanh.

Ngất có thể do nguyên nhân tim mạch hay nguyên nhân thần kinh. Các nguyên nhân tim mạch chủ yếu thường do các rối loạn nhịp tim, có thể do rối loạn nhịp nhanh hay rối loạn nhịp chậm, hay các rối loạn phản xạ vận mạch.

Nguyên nhân thần kinh như các trạng thái động kinh mà đặc biệt là cơn vắng ý thức: đang hoạt động thì các hoạt động ngừng lại, vẽ mặt ngơ ngác, thay đổi sắc mặt, mất ý thức. Truớc khi ngất thường có các triệu chứng báo trước gọi là tiền triệu: ngửi thấy mùi lả, nghe âm thanh lạ...

Tôi không rõ có phải bạn ngất thật sự không hay chỉ cảm thấy choáng váng, hoa mắt khi thay đổi tư thế đột ngột. Nếu bạn ngất thật sự theo tôi bạn nên đến bệnh viện để tìm nguyên nhân và phòng ngừa các biến chứng.

Chúc bạn mau khỏe,

Thân mến!

AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường