Thuốc

Trong thành phần thuốc Tezkin có corticoid không?

BS cho em hỏi, Thuốc Tezkin là thuốc chữa nấm, trong thành phần có corticoid không BS? Bôi thuốc này có hại không ạ? Xin cảm ơn.
Thuốc Tezkin dạng cream. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thuốc Tezkin dạng cream. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Việt Hồng,

Thuốc Tezkin có thành phần Terbinafin HCl 100mg là loại thuốc chữa nấm và trong thành phần không có chứa corticoid. Việc sử dụng thuốc bôi nấm phải theo hướng dẫn và sự chỉ định của BS. Nấm vùng thân có thể bôi từ 2-3 tuần, sau đó ngưng sử dụng.

Việc sử dụng lâu dài thuốc điều trị nấm có thể gây rối loạn những loại nấm thường trú của cơ thể. Bạn nên đến tái khám tại các BV có chuyên khoa Da liễu để được tư vấn rõ hơn việc sử dụng thuốc thoa ở vùng nào, cách sử dụng trên vùng da nhiễm nấm.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tezkin dạng cream chứa Terbinafin HCl là một kháng nấm phổ rộng giúp điều trị triệt để hầu hết các nấm da, nấm móng tay, móng chân, nấm men ở da, lang ben... Tezkin đặc biệt hiệu quả cả với nấm móng là loại bệnh nấm ngoài da nan giải và khó điều trị nhất.

Các tác dụng phụ không mong muốn gồm: dị ứng, phát ban; nóng rát, kích ứng da, tróc da vẩy cá...

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay BV để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

- Bạn nên bôi vừa đủ để có một lượng mỏng thuốc vào nơi da bị nhiễm nấm và da ở vùng xung quanh.

- Xoa nhẹ vùng bôi thuốc.

- Rửa tay sau khi tiếp xúc với da bị nhiễm để không truyền bệnh cho người khác.

- Nếu bôi kem vào những vùng nhiễm nấm mà có những khe, những nếp gấp, có thể bảo vệ vùng đó bằng vải gạc mỏng, đặc biệt vào buổi tối.Nếu làm như vậy, cần dùng miếng gạc mới, sạch mỗi khi bôi kem.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường