Hotline 24/7
08983-08983

Triệt lông bằng laser có ảnh hưởng đến thai nhi?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ. Em có bầu đc 4 tuần, do chưa tìm hiểu kĩ nên đã có đi triệt lông vùng nách và bikini tại spa. Liệu tia laser có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ?

(Nguyễn Mai - huymai...@gmail.com)

Nguyễn thuỳ mai

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào em,

Hiện chưa có thông báo chính thức từ các tổ chức Y tế thế giới về tác động của triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao (chiếu tia) khi có thai sẽ ảnh hưởng đến phôi thai như thế nào, vì theo lý thuyết thì 3 tháng đầu của thai kỳ là thời điểm phôi thai còn rất nhỏ và đang trong quá trình phát triển hình thành các cơ quan nên rất nhạy cảm với tác động từ các loại tia chiếu, hóa chất, nhiễm virus…

Tuy nhiên, tia chiếu sử dụng trong triệt lông là chùm tia thẩm thấu qua da ngắn, dừng ở chân lông nên cũng khó xác nhận mức độ ảnh hưởng lên phôi thai ra sao, quan trọng là hiện chưa có báo cáo xác định về ảnh hưởng của tia chiếu trong triệt lông đến thai nhi.

Do đó, lời khuyên đưa ra là liệu trình triệt lông các vùng như bụng, ngực, lưng, bikini… nên dừng lại ngay khi phát hiện mang thai. Thai phụ cũng không nên quá lo lắng về "chuyện đã xảy ra rồi", nên tham vấn với bác sĩ chuyên khoa sản để theo dõi sát thai kỳ, làm các xét nghiệm tầm soát dị tật thai nhi ở mỗi cột mốc quan trọng như hướng dẫn của BS sản khoa.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X