Hiếm muộn - Vô sinh

Trẻ sinh ra nhờ IUI có nguy cơ mắc dị tật không?

Xin chào AloBacsi, tôi và chồng kết hôn được 6 tháng, quan hệ bình thường. Chồng 37 tuổi, vợ 31 tuổi. Vợ khám nội tiết các xét nghiêm cần thiết. Sức khoẻ tinh trùng của chồng khám ngày 8/7/2019 như sau: Ph: 7.5; Mật độ 34; Tinh trùng sống: 80; nhanh: 0 chậm: 58, không tiến tới 7, không di động 35. Tinh trùng bình thường: 3; tinh trùng không bình thường: 97. Chúng em tính làm IUI. Vậy có an toàn không? Tỷ lệ con sinh ra mắc dị tật do IUI có cao hơn bình thường không? Xin cám ơn.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thủ thuật IUI lần thủ thuật lọc rửa và bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Đây là thủ thuật đơn giản, khá an toàn và làm gia tăng khả năng có thai. Nguy cơ dị tật thì cũng như thai kỳ tự nhiên. Bạn vẫn khám thai và sàng lọc bất thường như thai kỳ bình thường.

Bạn cứ yên tâm để được điều trị hỗ trợ sinh sản bởi chuyên khoa hiếm muộn. Cần tiêm ngừa sởi - quai bị - Rubella, thủy đậu và cúm trước có thai từ 1-3 tháng, uống thuốc có acid folic 400-800 µg mỗi ngày trước khi có thai 2-3 tháng đến khi thai được 12 tuần để phòng ngừa dị tật ống thần kinh cho thai.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Bao lâu có thể làm lại IUI sau lần đầu thất bại?

>>Vợ bị tiểu đường, chồng xuất tinh ngược dòng có thể làm IUI không?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình