Nhi khoa

Trẻ lười ăn rau có nên bù lại bằng trái cây?

Bác sĩ cho em hỏi, Trẻ lười ăn rau, có nên bù lại bằng trái cây không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Rau và trái cây đều cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là Vitamin C, khoáng chất, chất xơ. Ngoài ra, chúng còn là nguồn kháng sinh thực vật giúp tăng đề kháng cho sức khỏe.

Mặc dù trái cây dù tốt cho sức khỏe nhưng cũng không thể thay thế rau được vì mỗi loại thực phẩm sẽ có công dụng nhất định. Rau xanh cung cấp vitamin, chất xơ và khoáng chất giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể, đồng thời tăng lượng protein thực vật vào cơ thể. Do đó, nên đảm bảo phần rau cũng như trái cây trong mỗi bữa ăn của gia đình.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:
Hàm lượng vitamin và các chất khoáng trong rau cao hơn trái cây. Ngoài ra, các chất xơ trong rau còn có tác dụng chống táo bón ở trẻ em. Chất xơ trong rau giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ của cơ thể với 3 nhóm thức ăn cơ bản (đạm, đường, béo). Nếu chỉ ăn đơn thuần các protein động vật thì hiệu suất hấp thụ protein trong ống tiêu hóa chỉ đạt 70%, nếu sử dụng rau hiệu suất là 90%. Một số loại rau, nhất là rau gia vị, còn có tác dụng chữa trị nhiều bệnh và là nguồn kháng sinh thực vật rất quý như: hành, cà rốt, tỏi, tía tô…

Vì vậy bên cạnh việc cho con uống nước cam, nước chanh, ăn trái cây, các bà mẹ cần nhớ cho thêm rau xanh mỗi khi nấu cháo, bột, cơm cho con ăn. Càng cho trẻ ăn nhiều loại rau và hoa quả thì càng cung cấp đủ vitamin và chất khoáng cần thiết cho trẻ.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình