Bệnh Trẻ em

Trẻ ham chơi, không biết đói, có nên chụp CT-Scan?

Kính chào BS, Con trai em năm nay 8 tuổi, cao 120cm, cân nặng 22,5kg. Bốn năm nay cháu rất biếng ăn, em đã đưa đi khám dinh dưỡng ở các bệnh viện nhưng không ra bệnh gì. BS cho thuốc uống kích thích tiêu hóa và thuốc bổ thôi. Khi cháu uống hết các đợt thuốc đó cũng không có tiến triển gì. Hiện tại, cháu không có cảm giác đói, không thèm bất cứ thứ gì và có thể nhịn từ sáng tới chiều nếu như không ép phải ăn. Cháu nhanh nhẹn, ham chơi, chịu vận động nhưng vẫn không biết đói. (Sức nhai của cháu hơi kém do răng sữa cháu bị sâu ăn mòn, chỉ mới thay được 4 cái răng). Em rất lo lắng, nhờ BS tư vấn dùm em. Em muốn đưa cháu đi CTscan tổng quát hệ tiêu hóa có được không ạ và khám ở đâu (em ở TPHCM) hoặc em phải làm gì bây giờ? Mong BS cho em lời khuyên! Chân thành cảm ơn BS! (Bạn đọc Dậu Lê - vanda…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Con bạn 8 tuổi, cân nặng 22.5kg là bé đã bị suy dinh dưỡng. Bé ham chơi, không biết đói bạn nên đưa bé đến Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM hoặc đến TS.BS Tạ Thị Tuyết Mai - trưởng khoa Dinh dưỡng - BV Nhân dân Gia Định để được khám, tư vấn và điều trị.

Chỉ khi nào có chỉ định của BS thì mới chụp CTscan. Bình thường không nên lạm dụng kĩ thuật này vì vừa tốn chi phí vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường