Nhi khoa

Trẻ đang sốt nên ăn uống như thế nào?

Bác sĩ cho em hỏi, trẻ đang sốt thì nên cho ăn như thế nào, món nào phù hợp ạ? Việc uống nước của trẻ khi đang bị sốt như thế nào? Em xin cám ơn.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Mỗi khi bị bệnh, trẻ sẽ mệt mỏi và chán ăn, thường hay quấy. Cho nên, nấu hợp khẩu vị của trẻ vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp trẻ mau khỏi bệnh là điều mà cha mẹ nào cũng quan tâm. Chế độ ăn cho trẻ:
- Thức ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng nấu lõang có nhiều nước sẽ giúp trẻ dễ ăn và ăn nhanh hơn. Cho một chén cháo nấu đủ chất với thịt hay cá hoặc một chén súp gà để cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ trẻ.
- Đối với những trẻ em suy dinh dưỡng hay biếng ăn thì cần cho ăn nhiều lần hơn, và nếu vẫn ăn ít thì cần tăng thêm lượng sữa cho bé trong ngày.
- Ngoài ra, sữa chua cung cấp nhiều dưỡng chất, đặc biệt có chứa các lợi khuẩn đường ruột sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh hơn, giúp trẻ hấp thụ hiệu quả hơn những chất dinh dưỡng trong lúc cơ thể đang yếu ớt do bệnh.

Còn về việc uống nước của trẻ khi đang bị sốt thì cung cấp thêm nước cho bé để giúp bé bù lại lượng nước đã mất như:
- Nên cho trẻ uống nhiều nước hơn vì mỗi khi bị sốt là trẻ sẽ bị mất một lượng nước rất lớn, cho trẻ uống nước lọc hay nước đun sôi để nguội sẽ giúp trẻ không bị khô miệng cũng như đẩy nhanh quá trình thanh lọc các vi khuẩn sẽ mau khỏi bệnh.
- Các loại nước trái cây tươi như nước cam, chanh,… không chỉ giúp bổ sung nước, mà còn sẽ giúp trẻ có thêm nguồn vitamin C, hỗ trợ trẻ tăng sức đề kháng hiệu quả và nhanh khỏi bệnh.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Bố mẹ nên lưu ý gì sau khi trẻ ngừng sốt?

>>Trẻ bị sốt có nên cho tắm không bác sĩ?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình