Trẻ bị bệnh động kinh thì có chữa khỏi được không?

Thưa bác sĩ, Trẻ bị bệnh động kinh thì có chữa khỏi được không? Cách thức chữa trị ra sao? Sau này có để lại di chứng gì không? Cám ơn bác sĩ! (N.T. Hòa - Bình Thuận)
Chào bạn,
 

Động kinh là sự rối loạn từng cơn chức năng của hệ thần kinh trung ương do sự phóng điện đột ngột quá mức và nhất thời của các tế bào thần kinh ở não. Động kinh là một căn bệnh thường gặp trong nhóm các bệnh thần kinh, đa số bệnh nhân của căn bệnh này là trẻ em.

 
Bệnh động kinh có thể chữa khỏi hoàn toàn, nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Bệnh sẽ thuyên giảm dần và hoàn toàn cắt được cơn động kinh mà không cần dùng thuốc nữa.
 
Vì đây là căn bệnh mạn tính cần điều trị lâu dài (vài năm), nhưng cũng có trường hợp phải điều trị suốt đời. Vì vậy, khi điều trị cần có sự phối hợp tốt giữa gia đình bệnh nhân và BS là điều cần thiết.
 
Việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc chống động kinh, có tác dụng chủ yếu trên hệ thống thần kinh trung ương. Thuốc phải được dùng mỗi ngày, đúng giờ, tránh quên hoặc tự ngưng thuốc đột ngột mà chưa có chỉ định của BS điều trị.
 
Nếu trẻ không được điều trị sớm hoặc điều trị không đúng cách, sẽ không khống chế được cơn co giật thì dần dần trẻ sẽ có trí tuệ kém phát triển, rối loạn hành vi tác phong…

 

BS chúc bé khỏe và sớm ổn định với căn bệnh này!
 
 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình