Thuốc

Tôi có nên uống nước cây chó đẻ điều trị viêm gan B?

Xin chào bác sĩ, Năm 2009, tôi làm xét nghiệm máu thì có kết quả chẩn đoán là men gan tăng và viêm gan B với các chỉ số như sau: SGOT ( AST) 37.8 H (6 - 25 U/L ) SGPT ( ALT) 40.5 H (3 - 30 U/L) HBsAG POS S/CO = 3345 (Index<1;S/CO<1;<0.05 UI/mL) Về nhà tôi có uống nước nấu từ cây chó đẻ một thời gian (lúc uống, lúc nghỉ) và đã tạm dừng uống khoảng 3 tháng trở lại đây. Mới đây, tôi đi xét nghiệm máu trở lại và có kết quả như sau: SGOT ( AST) 22.0 (6 - 25 U/L ) SGPT ( ALT) 16.6 (3 - 30 U/L) HBsAG POS S/CO = 21.57 ( Index<1;S/CO<1) Anti HBs 9.37 (>=10 mUI/ml) Như vậy tôi có cần tiếp tục xét nghiệm lại và điều trị như thế nào? Tôi dự định sinh em bé vào năm 2014 thì cần làm gì để tránh nhiễm bệnh cho con về sau? Tôi có nên tiếp tục uống thường xuyên nước cây chó đẻ hay không? Do biết gan có virut nên tôi rất chú ý trong vấn đề ăn uống và sinh hoạt. Mong nhận được sự tư vấn của BS. Chân thành cảm ơn! (Tố Anh - anh...@gmail.com)
Chào bạn,

Cây chó đẻ (hay còn gọi là Diệp hạ châu) có nhiều tác dụng, trong đó tác dụng điều trị viêm gan siêu vi B, C mạn rất tốt. Bạn uống thường xuyên thay nước uống hàng ngày sẽ tốt hơn cho bạn.
 
Kết quả xét nghiệm lần sau cho thấy hiệu quả của việc sử dụng cây chó đẻ quá rõ ràng, men gan trở về bình thường, số lượng virut cũng giảm nhiều. Bạn nên tiếp tục dùng và xét nghiệp lại SGOT, SGPT, HBV_DNA mỗi 03 tháng.

Bạn không phải lo lắng chuyện mang thai, nếu số lượng virut ổn định thì cứ mang thai bình thường. Lúc khám thai bạn nhớ báo cho BS biết mình bị viêm gan B để BS theo dõi và tiêm huyết thanh đặc hiệu chống siêu vi B ngay trong phòng sinh. Bé sẽ được tiêm vaccin phòng viêm gan B cho trẻ theo đúng lịch tiêm chủng.
 
Chúc bạn nhiều sức khỏe!


 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường