Da liễu - Dị ứng

Tóc bạc sớm, điều trị như thế nào?

Em bị bạc tóc phía trước đầu, 6 tháng nay tóc bạc rất nhiều, em không biết phải làm sao. Bác sĩ tư vấn dùm em. Em cảm ơn nhiều.

Chào bạn,

Trong mầm tóc có các tế bào sắc tố sản xuất ra các hạt sắc tố melanin để tạo nên màu da, màu tóc. Hiện tượng tóc bạc sớm cũng có thể do gen di truyền hoặc một gen nào đó một bị đột biến hoặc hư hỏng. Ngoài ra, tóc bạc còn có thể do thiếu đi các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là 2 loại vitamin B và E, hội chứng Werner (một bệnh bao gồm các triệu chứng lão hóa sớm vào độ tuổi 30).

Việc lạm dụng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh, một số thuốc gây ra rụng tóc cũng làm cho mái tóc nhìn có vẻ nhạt màu đi như thuốc lithium thường dùng điều trị rối loạn hưng - trầm cảm, thuốc methotrexate thường dùng điều trị ung thư và viêm khớp dạng thấp.

Những người thường xuyên làm việc quá sức làm cơ thể mệt mỏi, suy nhược; Chế độ ăn uống không cân bằng, ăn quá nhiều thịt và đồ ngọt; Ít ăn rau xanh và hoa quả; Uống nhiều rượu, bia, cà phê, hút thuốc lá; Để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài; Sử dụng quá nhiều thuốc nhuộm và các mỹ phẩm gây hại cho tóc cũng là những nguyên nhân gây chứng bạc tóc sớm.

Hiện chưa có biện pháp điều trị tận gốc hiện tượng tóc bạc sớm, tuy nhiên, có thể ngăn ngừa và đẩy lùi hiện tượng này bằng cách tăng cường bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Cần đặc biệt chú ý tới các vitamin A, C, E, vitamin B5, riboflavin và axit folic. Hạn chế sử dụng thuốc nhuộm và các mỹ phẩm có hại cho tóc. Bảo vệ tóc bằng nón mũ khi ra đường lúc trời nắng. Lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần luôn thoải mái.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả như: rau có lá màu xanh đậm, bắp cải, hành, quả lê, mâm xôi, anh đào, mơ… Hạn chế uống rượu bia và các đồ uống có chất kích thích. Chúc bạn mau chóng hồi phục!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Làm sao khắc phục tình trạng tóc bạc nhanh và rụng ở người lớn tuổi?

>>BS ơi, tóc bạc sớm có phải do máu xấu?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình