Da liễu - Dị ứng

Toa thuốc trị mề đay của em uống như thế nào?

Bác sĩ cho em hỏi toa thuốc như sau có sử dụng được không? Ampicilin 500mg Alphachymotripsin Clopheramin Methyprenisolon 4mg Cetirizin 10mg Em bị ngứa kinh niên lâu dài, ngưng dùng thuốc là ngứa.
Toa thuốc trị mề đay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Toa thuốc trị mề đay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Qua mô tả có thể nguyên nhân gây ngứa là do mề đay mạn tính. Bệnh thường do nguyên nhân dị ứng, như với thuốc, thức ăn, quần áo, xà phồng, nước sinh hoạt bẩn, mỹ phẩm, phấn hoa, bụi… Nếu tìm được nguyên nhân và tránh xa, bệnh sẽ tự khỏi.

Toa thuốc bạn cung cấp có thành phần Certirizine và Methylprednisolon dùng để trị mề đay dị ứng nhưng không nên dùng kéo dài. Tốt nhất nên khám chuyên khoa Da Liễu để bác sĩ đánh giá trực tiếp và kê toa đúng bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nổi mề đay hay còn gọi là bệnh mày đay là một phản ứng viêm da, dị ứng ngoài da, hay xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa hoặc mùa hè, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh thường gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Bệnh mề đay là một dạng dị ứng ngoài da do nhiều nguyên nhân khác nhau:

- Do di truyền
- Do cơ thể có sức đề kháng yếu vì thế khó có thể chống lại các tác nhân gây bệnh mề đay trong sinh hoạt cũng như tiếp xúc hàng ngày
- Do sự tác động của yếu tố thời tiết, khí hậu
- Do cơ thể dị ứng với thức ăn, thực phẩm
- Do dị ứng với một số thuốc gây nổi mề đay như thuốc uống, thuốc bôi ngoài da
- Do các loại ký sinh trùng trong cơ thể
- Do sự tác động của yếu tố tâm lý

Giai đoạn nổi mề đay mẩn ngứa gây cảm giác khó chịu vì thế nên đưa người bệnh đi khám để được bác sĩ chỉ định thuốc điều trị, giúp nhanh chóng cắt giảm các cơn ngứa tức thì.

Đặc biệt, với các trường hợp nổi mề đay mẩn ngứa do dị ứng thì cần phải xác định tác nhân gây dị ứng và hạn chế tối đa trường hợp dị ứng với 1 thành phần nào đó của thuốc kháng sinh để tránh các tác dụng nặng nề hơn khi lại sử dụng thuốc có thành phần thuộc dị ứng của người bệnh.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình