Thuốc

Toa thuốc BS kê cho em có hợp lý không?

Chào BS, Tôi đi khám và được chẩn đoán: bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn (I25), chẩn đoán phụ: E78-rối loạn chuyển hoá lipoprotein và tình trạng tăng lipid máu khác, E79- rối loạn chuyển hoá purine pyrimidine. HA.12/8 Thuốc điều trị: 1. Glyceryl trinitrat (nitroglycerin) (NITROMINT) 2,6mg 40 viên uống ngày 2 lần sáng 1 viên, chiều 1 viên (20 ngày) 2. Bisoprolol (concor cor) 2,5mg 20 viên uống trưa 1 viên 3. Trimetazidin (VASTAREL MR) 35mg 40 viên uống sáng 1 viên, chiều 1 viên 4. Atorvastatin (LIPISTAD 20) 20mg 20 viên uống chiều 1 viên 5. Allopurinol(SADAPRON 300) 300mg 20 viên uống trưa 1 viên Xin cho hỏi, toa thuốc trên có hợp lý không? Tôi phải lưu ý gì khi dùng toa thuốc này? Cám ơn BS!
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Với chẩn đoán đưa ra, BS kê toa các thuốc trên là phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần phải tái khám thường xuyên để BS điều chỉnh liều lượng, thay đổi thuốc dựa trên triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng, như trước đây bạn đã từng bị nhồi máu cơ tim hay chưa, rối loạn lipid máu thuộc dạng nào, mức độ ra sao, bất thường acid uric máu có gây ra biến chứng gì hay chưa, mức huyết áp ra sao?

Bất cứ thuốc nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ, ví dụ như trường hợp này có thể có chóng mặt, nhức đầu, đau cơ… là những tác dụng phụ có thể chấp nhận được, bạn chỉ cần tái khám khi những triệu chứng này gây khó chịu nhiều, cần thiết phải đổi thuốc.

Nếu như xuất hiện các dấu hiệu như đỏ da, lở loét da toàn thân, cảm giác mệt mỏi, phù chân, vàng da, bầm máu ở da… thì bạn cần tái khám ngay.

Thân mến.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình