Tim mạch

Tim em đập nhanh, đau ngực, đi khám chưa thấy bất thường BS ơi?

Chào bác sĩ, BS cho em hỏi, em bị sốt cao, sau khi hết sốt em có biểu hiện tim đập nhanh đau tức vùng ngực và vùng dạ dày. Em có đi khám ở BV tim mạch Bạch Mai họ kết luận tim em không có biểu hiện bất bình thường với những xét nghiệm (xét nghiệm máu, điện tâm đồ, điện tâm đồ 24h, siêu âm tim). BS có cho uống thuốc, nhưng đến nay là gần 2 tháng em vẫn thấy tim đập nhanh và tức ngực thường xuyên. Em có bị amidan sưng to và thấy khó chịu ở cổ, nhiều lúc thấy khó thở. Em cũng đi khám ở BV Tai mũi họng TW, BS cho biết amidan của em sưng to phát hai bên, có dịch ở vùng trên, BS cho thuốc uống và dặn khi khỏi đến để cắt. Vậy BS cho em lời khuyên nên đi khám ở đâu và xử lý thế nào ạ? Em xin cảm ơn. Em bị bệnh amidan từ nhỏ. Những loại thuốc đã xử dụng: Procoralan 7,5mg, Spasmag Ixifast 200mg, Medrol 4mg, Levocazate F,C 5mg. (Nguyễn Văn Đức - ducnv...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Về viêm Amidan bạn nên uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn với BS Tai Mũi Họng. Còn về triệu chứng hồi hộp, do đã làm điện tâm đồ 24h vẫn không phát hiện các bất thường rối loạn nhịp, tôi không rõ BS chẩn đoán bệnh của bạn là gì nhưng trong thuốc điều trị có thuốc kiểm soát nhịp nhanh nên tôi nghĩ có thể bạn bị rối loạn nhịp nhanh.

Tuy nhiên, nếu điều trị không giảm triệu chứng bạn có thể tái khám để được đánh giá lại, xem xét có chỉ định xét nghiệm chuyên sâu hơn. Do rối loạn nhịp của bạn không xuất hiện lúc khảo sát điện tâm đồ 24h nên khi làm ECG 24h không phát hiện được rối loạn nhịp của bạn. Looper ECG (hay còn gọi là implantable loop record) thiết bị này dùng để đo điện tâm đồ để phát hiện các rối loạn nhịp, thời gian khảo sát dài hơn so với điện tâm đồ 24h.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường