Tim mạch

Tim đập nhanh từng hồi, cần làm xét nghiệm gì để kiểm tra?

Thưa BS, em đang bị tim đập nhanh. Tim đập từng cơn ạ. Thời gian đập nhanh vào buổi sáng lúc em thức dậy từ lúc 6g-8g thì tim em mới đập trở lại bình thường được. Đến trưa thì lại không đập nhanh nữa. Em ngủ trưa khoảng 30 phút, 1g em dậy lại bị tim đập nhanh hơn, rồi sau đó mới từ từ trở lại bình thường.

Em cũng bị bệnh Parkinson từ nhỏ. Em 24 tuổi, là con trai. Em đi khám thì bác sĩ nói là thiếu máu cơ tim. Em uống thuốc vào cũng không thấy đỡ thì phải làm sao ạ?

(Nguyễn Hạnh)

Đo Holter 24h hay holter điện tâm đồ là phương pháp ghi nhịp tim liên tục trong thời gian 24 giờ trong khi người bệnh sinh hoạt bình thường. Holter điện tâm đồ rất có giá trị trong chẩn đoán và điều trị rối loạn nhịp tim. (Ảnh minh họa)

Xin chào bạn,

Triệu chứng tim đập nhanh từng hồi nhất định phải được đo điện tâm đồ Holter (điện tim 24h liên tục) nhằm phát hiện rối loạn nhịp để có kế hoạch điều trị. Những rối loạn nhịp tim chẳng những ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn nguy cơ đe dọa tính mạng.

Ngoài ra nhịp tim có thể bị ảnh hưởng bởi những vấn đề Nội tiết như: cường giáp, vấn đề tâm lý, stress… Tóm lại trước hết bạn cần đến chuyên khoa tim mạch để kiểm tra và có hướng tầm soát nhé bạn.

Thân ái chào bạn.

>>> Vì sao tôi cần đeo holter điện tâm đồ 24h?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường