Thận - Tiết niệu

Tiểu nhiều lần do nhiễm trùng đường tiểu hay sạn thận?

Thưa BS, Hiện bệnh nhân được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiểu, sạn thận và thận ứ nước cấp II. Vui lòng cho em hỏi về vấn đề đi tiểu nhiều lần, và mỗi lần đi ít là do nhiễm trùng đường tiểu hay sạn thận ảnh hưởng vậy bác, mong nhận được phản hồi từ BS, cám ơn! (Bạn đọc có email pushy…@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Triệu chứng đi tiểu nhiều lần, mỗi lần tiểu ít, tiểu gắt buốt được xếp vào hội chứng kích thích đường tiểu dưới do nhiễm trùng đường tiểu gây nên.

Sỏi thận (hay sạn thận) khi kẹt niệu quản có thể gây cơn đau quặn thận, kẹt niệu đạo thì gây tiểu đau, tiểu buốt, còn nếu sỏi thận nhỏ thì có thể không gây triệu chứng gì.

Tuy nhiên, trường hợp bệnh nhân có sỏi thận to là nguyên nhân gây thận ứ nước thì đây chính là yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu (nghĩa là dễ bị nhiễm trùng đường tiểu, điều trị kéo dài và phức tạp hơn và dễ tái phát tái nhiễm hơn) và do đó phải điều trị triệt để nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận và thận ứ nước.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình