Tiêu hóa - Gan - Mật

Tiêu hóa kém, sút lý liên tục, liệu em có bị bệnh gì nặng?

Bác sĩ cho em hỏi: chi phí nội soi và xét nghiệm ung thư dạ dày cho người có BHYT ở bệnh viện là bao nhiêu ạ? Vì em có bị viêm hang vị dạ dày không có HP. Có đi khám và uống thuốc. Thời gian trước không thấy đau mặc dù tiêu hóa kém (ăn rau đi đại tiện màu xanh và có ít rau không được tiêu hóa hết) nhưng vài tháng gần đây em bị sút mấy không liền. Mấy hôm nay em thấy hơi đau và mệt mỏi, liệu em có khả năng bị bệnh gì nặng không thưa BS? Chân thành cảm ơn. (Khoangtroi…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

1. Khi em nội soi dạ dày, nếu nghi ngờ ung thư dạ dày thì bác sĩ sẽ bấm một mẫu dạ dày đi xét nghiệm dưới kính hiển vi và chi phí này không cao, khoảng 200-300 ngàn đồng. BHYT có thanh toán cho thủ thuật này.

2. Khi em ăn rau, nhất là ăn nhiều rau thì chắc chắn trong phân của em hay của tôi cũng sẽ xuất hiện nhưng sợi xơ rau chưa tiêu hóa hết. Điều này là hoàn toàn bình thường vì ông trời đã phú cho cơ thể con người không có chất men để tiêu hóa chất xơ trong rau củ quả.

Chúng ta chỉ có thể hấp thu các Vitamin và khoáng chất từ rau củ quả, đồng thời chất xơ trong rau củ quả mà chúng ta không thể tiêu hóa được sẽ giúp làm nền để tạo phân cho chúng ta, đồng thời kích thích ruột chúng ta co bóp và kích thích hệ vi khuẩn có lợi trong ruột phát triển.

Chỉ có loài động vật ăn cỏ (trâu, bò, dê…) thì ông trời mới phú cho ruột của chúng nó có khả năng tiêu hóa sạch sẽ các loại rau củ quả biến chúng thành chất dinh dưỡng mà không cần ăn cơm, thịt như chúng ta.

3. Với triệu chứng của em, tôi phải khám bệnh trực tiếp thì mới có lời khuyên chính xác. Tuy nhiên, tôi dự đoán có thể em bị nhiễm kí sinh trùng, giun sán trong ruột hoặc lao ruột, hoặc lao phổi hoặc một số bệnh nội tiết như cường giáp. Em nên đi khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa gan mật để được chẩn đoán chính xác.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình