Tiêm chủng - Vắcxin

Tiêm vắc xin Twinrix thay thế cho viêm gan A được không?

Chào BS, Bé trai nhà mình 17 tháng, lúc sinh tại bệnh viện đã được chích mũi viêm gan B và lao. Khi bé được 2,3,4 tháng mình đã cho bé chích đủ 3 mũi 5in1. Lúc 7 tháng mình cho bé chích viêm phế cầu 10 chủng (tới thời điểm hiện tai bé mình đã chích đủ 3 mũi). Và bé đã tiêm mũi sởi đơn khi được 10 tháng. Sau đó bé đã chích viêm não mô cầu BC, cúm. Lúc 12 tháng mình cho bé chích sởi-quai bị-rubella, thủy đậu, viêm não nhật bản. Vậy BS cho mình hỏi giờ mình muốn cho bé chích mũi viêm gan A nhưng hiện tại rất nhiều nơi tại nơi mình cư trú đều báo hết thuốc. Mình tham khảo trên mạng thì được biết là có thể chích mũi viêm gan AB thay thế, xin hỏi BS như vậy có đúng không? Và mũi nhắc 5in1 nên cho bé tiêm khi nào? Nếu bé đã tiêm cả mũi sởi đơn và mũi 3in1 (sởi-quai bị-rubella) thì có cần tiêm mũi sởi nhắc khi bé 18 tháng nữa không? Cảm ơn BS. (Trần Thị Phượng - phuong….@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đúng như bạn tìm hiểu thông tin về vắc xin, hiện đang có vắc xin ngừa viêm gan A và B, có tên là Twinrix được chỉ định cho bé và người lớn từ 1 tuổi trở lên.

Về vắc xin 5 trong 1, bạn có thể cho bé tiêm nhắc khi bé được 18 tháng tuổi. Còn về vắc xin sởi, theo khuyến cáo, khi bé tiêm đủ 2 mũi là đủ khả năng bảo vệ nhưng vẫn tốt hơn nếu bạn cho bé tiêm nhắc thêm một mũi nữa khi bé được 18 tháng tuổi.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường