Hiếm muộn - Vô sinh

Thuốc trị sùi mào gà gây hại quá trình phôi bám vào tử cung không?

Chào AloBacsi, Em năm nay 29 tuổi, mắc sùi mào gà vào khoảng tháng 7/2017, đã điều trị đông y 3 tháng nhưng không kiểm tra lại. Đến tháng 5/2018 em đi khám hiếm muộn, phát hiện vẫn còn 1 nốt rất nhỏ ở âm đạo. Em điều trị xịt Al tại Bệnh viện Da Liễu. Xác nhận ổn. Tiếp tục tái khám. Sau quá trình tái khám được 1 tháng thì em bắt đầu làm thụ tinh ống nghiệm, chuyển phôi lần 1 vào tháng 7/2018 và thất bại. Bác sĩ nói là phôi bám nhưng không phát triển. Beta được 4.65. AloBacsi cho em hỏi: Thuốc trị sùi mào gà ở âm đạo có gây hại quá trình phôi bám vào tử cung hay không? Em ngưng xịt thuốc 1 tháng cộng với 1 tháng chuẩn bị tử cung thì em vô phôi. Nhờ bác sĩ tư vấn.
Chuyển phôi thất bại. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chuyển phôi thất bại. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra, bệnh có thể tái phát dù đã được điều trị. Điều trị thường là đốt điện nốt sùi hay chấm thuốc.

Sau điều trị bằng chấm thuốc sùi mào gà, không ảnh hưởng đến khả năng khả năng thụ thai của người bệnh. Bạn cứ tiếp tục điều trị hỗ trợ sinh sản và khám phụ khoa định kỳ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Chuyển phôi là giai đoạn đưa phôi thai đã được thụ tinh trong phòng Labo vào tử cung của người mẹ. Từ 1 - 5 ngày, phôi thai sẽ di chuyển và làm tổ bằng cách bám vào nội mạc tử cung. Nếu quá trình chuyển phôi thành công thì đến ngày thứ 14 sau khi làm xét nghiệm, chỉ số hCG sẽ vượt quá 25 mIU/ml, bạn đã có thai.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp các chị em chuyển đến 3 phôi trữ mà vẫn bị thất bại.

Biểu hiện dễ thấy nhất là chảy nhiều máu vào ngay ngày thứ 2 - 3 sau chuyển phôi. Nhiều bà mẹ thường bị nhầm lẫn với dấu hiệu mang thai sớm (xuất hiện những giọt máu hồng ở quần lót) do đó không chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân.

Máu nhiều báo hiệu việc phôi thai không bám vào thành nội mạc tử cung (có thể là không phù hợp để bám) nên nhanh chóng bị tuột ra, tạo thành những cục máu nhỏ đỏ thẫm hoặc máu loãng (là phôi thai).

Cũng có một số bà mẹ có phôi tương thích với nội mạc tử cung, nhưng do chế độ ngủ nghỉ, dinh dưỡng không hợp lý khiến lớp nội mạc tử cung không đủ dày, môi trường không tốt thì đến khoảng ngày thứ 10, phôi sẽ bị đẩy ra khiến mẹ bầu bị chảy nhiều máu hơn.

Ngoài ra, từ ngày thứ 7 - 10, mẹ đã có thể mua que thử thai về thử với nước tiểu. Nếu như đã đảm bảo tiến hành đúng quy trình nhưng que thử vẫn chỉ báo 1 vạch, chứng tỏ bạn đã bị chuyển phôi thất bại

Thất bại trong chuyển phôi phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó quan trọng hơn cả là độ tuổi, chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng, chất lượng phôi, chế độ dinh dưỡng…

Tuy tìm ra nguyên nhân nhưng độ tuổi, chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng… rất khó để khắc phục. Cách duy nhất có hiệu quả lúc này chính là thay đổi chế độ dinh dưỡng trước và sau khi chuyển phôi để mang tin vui đến với cả nhà.

Để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi thành công, các mẹ nên dành từ 30 - 60 phút tập yoga hoặc đi bộ nhẹ nhàng. Vừa để tạo tâm lý thoải mái vừa giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh cảm cúm, sốt, ho…

Trước và đặc biệt là sau khi chuyển phôi, chị em đều không được ăn những món khó tiêu sẽ dễ gây táo bón hoặc tiêu chảy. Điều này khiến cho phôi thai bị tác Động rất lớn. Nặng nhất là phôi không thể bám và nội mạc tử cung, hoặc bám nhưng chưa chắc chắn sẽ khiến phôi bị tuột ra ngoài.

Tránh xa thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng… các chất kích thích như rượu bia, ma túy, cafe, thuốc lá… Những thành phần này khiến cơ thể phải mất rất nhiều thời gian để đào thải ra ngoài, làm cho tử cung bị co bóp, ảnh hưởng đến quá trình chuyển phôi.

Sau chuyển phôi, không nên uống nước dừa tươi, đu đủ, rau ngót dễ dẫn đến tuột phôi thai khi nó đang trong giai đoạn phân chia tế bào dẫn đến sảy thai.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình