Thuốc

Thuốc Levisubtil có những công dụng nào?

Em cảm ơn bác sĩ, Câu trả lời rất đầy đủ và cực có tâm luôn ạ. Em muốn hỏi thêm một câu hỏi là em có mua được một lọ thuốc Levisubtil. Em muốn hỏi thuốc này có công dụng như thế nào và có phù hợp với bệnh của em không ạ?
Thuốc Levisubtil. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thuốc Levisubtil. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Levisubtil là 1 loại men vi sinh bổ sung vi khuẩn có lợi của đường tiêu hóa. Ngày nay, những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa bao gồm tiêu chảy, táo bón, viêm dạ dày ruột, viêm đại tràng, loạn khuẩn ruột và kể cả nhiễm Helicobacter pylori được chứng minh là có lợi khi dùng hỗ trợ men vi sinh, mà men vi sinh loại nào cũng được, không nhất thiết phải là Levisubtil của em.

Như vậy, việc dùng bổ sung men vi sinh có thể có lợi cho bệnh của em, nhưng đây không phải là thuốc điều trị chính, em vẫn nên khám chuyên khoa Tiêu hóa, tốt nhất là làm xét nghiệm siêu âm bụng, cần nội soi đại tràng và nội soi dạ dày và 1 số xét nghiệm cần thiết khác (tùy bác sĩ đánh giá) để xác định bệnh và điều trị thích hợp, em nhé.

Thân mến.


Mời tham khảo thêm:Táo bón, hay còn gọi là bón, là tình trạng đại tiện khó và khoảng cách giữa các lần đại tiện kéo dài hơn bình thường. Mỗi người có thói quen đại tiện khác nhau, không nhất thiết phải có quy định chung cho thói quen này. Táo bón được tính khi bạn đi đại tiện ít hơn 3 lần trong một tuần.

Táo bón thường tự hết nếu bạn thay đổi lối sống, nhưng táo bón mãn tính sẽ khó điều trị hơn và thường là triệu chứng của một tình trạng bệnh khác.

Táo bón không phải là một bệnh mà là triệu chứng của các bệnh ở đại trực tràng (ruột già và ruột kết) khác. Các bệnh gây táo bón có thể là bệnh nhẹ và phổ biến như polyp đại trực tràng hoặc nghiêm trọng như ung thư đại trực tràng.

Do thói quen đi đại tiện của mỗi người khác nhau, bạn chỉ nên so sánh tình trạng khi táo bón với chính tình trạng khi đại tiện bình thường. Những triệu chứng táo bón bao gồm:

- Khó thải phân, phân khô hay cứng;
- Bụng trướng;
- Đau bụng;
- Có máu trong phân hoặc chảy máu sau khi đi đại tiện;
- Sau khi đại tiện xong vẫn còn cảm giác muốn đại tiện.

Điều trị bệnh táo bón nhẹ rất đơn giản. Bạn phải thay đổi lối sống, như tập thể dục nhiều hơn và uống thêm nước (1.5 đến 2 lít mỗi ngày) và ăn thêm chất xơ. Tốt nhất nên tránh sử dụng thuốc nhuận tràng vì bạn dễ bị phụ thuộc vào thuốc. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng phương thuốc nhuận tràng thiên nhiên như rau mông tơi, đu đủ hoặc chuối.

Bạn nên cân bằng thời gian mỗi ngày cho việc đại tiện được thoải mái. Uống nước và cà phê nóng vài phút trước khi đi có thể giúp kích thích nhu động trực tràng.

Đối với tình trạng táo bón vừa và nặng, bác sĩ có thể chỉ định thuốc đặt làm mềm phân, thuốc nhuận tràng, và thụt tháo. Bác sĩ sẽ không dùng thuốc nhuận tràng quá mạnh trừ khi các cách trên không hiệu quả.

Một thói quen sống lành mạnh là liều thuốc tốt nhất cho bệnh táo bón. Một số lời khuyên sau sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị táo bón:

- Ăn nhiều chất xơ trong chế độ ăn, như là trái cây, rau củ và cả ngũ cốc;
- Uống đủ nước, đặc biệt là trong thời tiết ấm;
- Tránh những thuốc không kê đơn như là thuốc chống dị ứng có thể gây ra táo bón.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình