Thuốc

Thuốc Devodil có ảnh hưởng thai nhi?

Chào bác sĩ, em bị mất ngủ, ra bệnh viện bác sĩ có kê cho uống Devodil và Morientes em uống mỗi loại nửa viên một ngày và đã sử dụng cũng được mấy năm rồi. Hiện tại em phát hiện ra mình đang mang thai không biết có ảnh hưởng đến em bé không ạ?

(Vũ Ngoan - 097998...)

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Thuốc Devodil chứa hoạt chất chính là sulpirid, một loại thuốc có tác dụng chống rối loạn tâm thần. Thuốc Morientes có thành phần chính là Quetiapine, thường được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực.

Cho đến hiện nay vẫn chưa có bằng chứng cho thấy các thuốc trên gây ra dị tật thai nhi nhưng cũng chưa đủ chứng cứ cho thấy thuốc an toàn trong thai kỳ. Do đó, không khuyến cáo sử dụng thường quy đối với phụ nữ mang thai. Việc điều trị các thuốc này trong thời kỳ mang thai cần xem xét kỹ lưỡng giữa nguy cơ và lợi ích của mẹ và thai nhi.

Tốt nhất, bạn nên tái khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần hoặc thần kinh để điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Đồng thời, khám thai định kỳ với bác sĩ sản khoa nhằm theo dõi sát sức khỏe của thai nhi bạn nhé.

Trân trọng!Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường