Thuốc

Thuốc Coversyl 5mg có tác dụng giống Coveram 5mg/5mg không?

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 55 tuổi, tăng huyết áp vô căn, được bác sĩ chỉ định uống Coveram 5mg/5mg đã 2 năm nay, tình hình huyết áp rất tốt. Nay thuốc này khó mua, tôi có thể chuyển sang uống thuốc Coversyl 5mg được không? Rất cám ơn bác sĩ.
Thuốc Coveram. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thuốc Coveram. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bác,

Thuốc Coveram 5mg/5mg có thành phần bao gồm Perindopril arginine 5mg và Amlodipine besylate 5mg. Nếu bạn không mua được thuốc Coveram, thì bạn có thể mua tách ra thành 2 loại thuốc là Perindopril 5mg (Coversyl 5 mg) và Amlodipine 5mg, chứ không thể chỉ uống 1 loại là Coversyl 5 mg được.

Nhưng bạn cũng cần chú ý tái khám bác sĩ để kiểm tra lại mức huyết áp, các vấn đề đi kèm khác (như rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, tiểu vi đạm...) nhằm phát hiện sớm các biến chứng của tăng huyết áp mà điều chỉnh sớm, chứ không thể cứ lấy 1 toa thuốc mà uống hoài nhiều tháng nhiều năm, bạn nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc Coveram được dùng để điều trị tăng huyết áp &/hoặc bệnh động mạch vành ổn định.

Các tác dụng phụ của thuốc Coveram® gồm: ho, tăng kali huyết, nhức đầu, chóng mặt, ù tai, rối loạn thị giác, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, co rút cơ, phù.

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình