Tiêu hóa - Gan - Mật

Thức khuya gây rối loạn tiêu hóa?

Thưa BS Lan Hương, Dạo này cháu hay bị dị ứng với thức ăn, đau đầu với choáng. BS nói do cháu thức khuya nhiều nên bị rối loạn tiêu hóa. Nhưng mấy hôm nay cháu thấy mệt mỏi, ăn xong là cháu lại muốn nôn và nôn ra hết. BS cho cháu hỏi có phải cháu bị rối loạn tiêu hóa hay cháu bị bệnh gì khác ạ? Cháu cảm ơn. (Lê Trần Huyền Trân - huyentran…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

BS cần phải khám trực tiếp người bệnh, phải hỏi kỹ bệnh sử, tiền căn và xem những xét nghiệm em đã làm, cần thiết thì đề nghị thêm một số xét nghiệm khác, từ đó mới chẩn đoán được bệnh của em.

Nếu như em đã khám một BS chuyên khoa Tiêu hóa, đã được làm các xét nghiệm kiểm tra sơ bộ và BS đưa ra kết luận đó, thì trước mắt, em có thể tin vào chẩn đoán của bác sĩ, đó là em bị rối loạn tiêu hóa do suy nhược cơ thể.

Việc thức khuya, căng thẳng đầu óc kéo dài, hoàn toàn có thể làm suy sụp con người ta, gây viêm dạ dày, gây chán ăn, gây thiếu máu, thiếu vi dưỡng chất dẫn đến mệt mỏi kém tập trung, chóng mặt, khó thở…và thậm chí làm tăng khả năng bị dị ứng lên.

Do đó, trước mắt, em nên uống thuốc BS đã kê toa cho em, và thay đổi lối sống của mình, ăn uống đầy đủ dưỡng chất và sinh hoạt điều độ, bệnh sẽ cải thiện dần.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình