Cơ - Xương - Khớp

Tháo bột sớm có ảnh hưởng đến việc lành xương gót chân?

Em bị gãy xương gót chân và đã bó bột được 21 ngày. Đến ngày 21 em đi tắm và bị ướt phần bó bột và em đã tháo. Cho em hỏi tháo sớm như vậy có thể ảnh hưởng đến việc lành xương không ạ? Em không hút thuốc lá. Em cảm ơn.
Gãy xương gót chân. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Gãy xương gót chân. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Gãy xương gót chân rất chậm liền do máu nuôi dưỡng vùng này tương đối kém. Việc tháo bột sớm có thể làm xương dễ di lệch nếu chưa hình thành can xương.

Do đó tốt nhất bạn nên tái khám chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra và có hướng can thiệp xử trí tiếp theo bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Gãy xương gót chân là tình trạng phần xương gót bị gãy toàn phần hoặc gãy một phần, gãy gót chân rất hiếm những đây là xương chủ lực của bàn chân nên rất nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến hoạt động của bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến gãy xương gót chân rất phổ biến, tuy nhiên tới hơn 80% chủ yếu là do có lực mạnh đột ngột tác động vào vùng gót chân khiến phần xương ở đây không chịu nổi áp lực và bị nứt, vỡ hoặc gãy theo nhiều đường khác nhau. Thông thường những bệnh nhân bị gãy xương bàn chân thì sẽ bị gãy cả xương gót chân và ngược lại, ít có trường hợp có sự gãy tách biệt.

Đối với gãy xương gót chân, có rất nhiều loại gãy xương khác nhau như: gãy ngang, gãy xoắn, gãy chéo, gãy có di lệch, gãy không di lệch. Tuy nhiên gãy xương vụn phần xương gót là loại đường gãy phổ biến nhất trong gãy gót chân và nếu bệnh nhân bị gãy di lệch thì càng phức tạp hơn.

Phục hồi sau khi gãy gót chân là phức tạp và tốn nhiều thời gian. Bạn nên đến các trung tâm phục hồi, bệnh viện tập các bài tập vật lý trị liệu nhé.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường