Tai - Mũi - Họng

Thành họng nổi hạt sau khỏi COVID-19, có đáng lo?

Bác sĩ ơi.

Em mới khỏi COVID-19 được 15 ngày em tự soi họng thấy amidan sưng và thành sau họng nổi mấy cục cục (đang có xu hướng ít đi), ngách amidan cũng xuất hiện 1 cục u như hình thì có phải là bình thường không hay là bị ung thư vòm họng ạ? Bác sĩ kiểm tra giúp em với ạ. 15 ngày nay họng không đau không ngứa. 

Gần đây thì cảm giác có vướng chút đờm ở họng nhưng không tiêu được và thi thoảng có chút ho nhẹ ạ

(Vũ Thị Yến - vuthi...@gmail.com)

Amidan là hai khối màu hồng to bằng đầu ngón tay, nằm hai bên thành họng. Amidan giúp sản sinh ra kháng thể để bảo vệ cơ thể chống lại những vi khuẩn đột nhập qua đường ăn và đường thở

Xin chào Yến,

Theo như hình ảnh em gửi có thể em bị viêm amydal mạn tính bên phải, đôi khi tình trạng viêm cấp tính không được cơ thể giải quyết triệt để sẽ chuyển thành mạn tính, tình trạng viêm gây lan sang hệ lympho dồi dào quanh vùng hầu họng gây nên những *cục-cục* mà em thấy trên hình, dần dần tình trạng này sẽ giảm dần thôi.

Em để ý nếu em hỏi bác-sĩ-google thì cục u nào hoặc triệu chứng gì cũng được bảo là … ung thư và bệnh giai đoạn cuối hết!Tình trạng của em là viêm amydal mạn tính bên phải, nếu gây vướng và trở ngại nhiều em có thể tái khám chuyên khoa Tai-mũi-họng để xem xét phẫu thuật cắt amydal nhé em.

Thân ái chào em.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường