Tâm lý - Tâm thần

Tại sao cùng ông bà sinh ra nhưng cô chú bác lại có tính cách khác nhau?

Em có thắc mắc là ông bà nội em sinh được 8 người con nhưng sao tính cách của ba em và các cô chú em lại khác nhau trong khi cùng cha mẹ sinh ra, và lại sống chung trong một nhà? Mong bác sĩ giải đáp.
Tính cách con người. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tính cách con người. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tính cách của mỗi người được quy định bởi bộ gien và quá trình tương tác giữa con người với môi trường xung quanh. 8 người con của ông bà nội em sẽ có bộ gien giống nhau nhiều điểm vì là anh em ruột cùng 1 bố 1 mẹ sinh ra, nhưng sẽ không giống y hệt nhau.

Hơn nữa, quá trình tương tác giữa mỗi người với môi trường xung quanh khác nhau, nên tính cách khác nhau là chuyện bình thường. Ngay cả 2 anh chị em sinh đôi cùng mẹ cùng cha, cùng sống chung trong 1 nhà mà tính cách cũng sẽ không giống nhau.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tính cách là những đặc điểm cơ bản nhất định hình nên con người cá nhân của chúng ta. Mỗi tính cách sẽ tác động lên hành trình của mỗi một cuộc đời với những lựa chọn khác nhau: sở thích, nghề nghiệp, bạn đời… Nhiều người cho rằng tính cách chỉ là những đặc điểm riêng biệt giúp phân biệt chúng ta với người khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học còn liên kết kiểu tính cách của bạn với nguy cơ về sức khỏe mà phần lớn chúng ta đều không hề nhận ra.

Nghiên cứu do Đại học Nottingham (Anh) và Đại học California thực hiện cho thấy kiểu tính cách có thể định hình hệ miễn dịch, chính là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng nhiễm bệnh của cơ thể. Các nhà khoa học phát hiện ra, mỗi loại tính cách sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh cụ thể, trong khi những người khác thì lại có khả năng miễn nhiễm cao hơn đối với cùng một loại virus và nhiễm trùng.

Áp dụng các kết quả nghiên cứu này, bạn hoàn toàn có thể cải thiện những thói quen nguy hiểm và sống khỏe mạnh hơn. Bạn không cần phải thay đổi tính cách, chỉ cần lưu ý những nguy cơ liên quan và các bí quyết giúp giảm thiểu khả năng mắc bệnh.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình