Thuốc

Sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu như thế nào mới đúng liều lượng?

Chào bác sĩ ạ, Tôi hiện đang công tác ở nước ngoài và không may mắc phải hiện tượng giống bệnh lậu ạ. Đã 10 ngày kể từ khi có biểu hiện chảy một ít dịch màu trắng, đi tiểu hơi cảm giác buốt. Tôi đã đọc và mua thuốc theo trên báo ạ. Chỉ mua thuốc uống không mua thuốc tiêm. Tôi không biết cách dùng liều lượng như trên báo viết như vậy cùng một lúc uống từng đó thuốc hay là phân chia như thế nào ạ? Xin bác sĩ chỉ giúp tôi ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Về lý thuyết, bạn có thể điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh uống, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy vi khuẩn lậu hiện nay kháng thuốc rất nhiều, kháng sinh uống cho hiệu quả không cao, dễ xuất hiện chủng kháng nhiều thuốc hơn, lúc đó thật khó để có phương pháp điều trị thích hợp. Do đó, bác sĩ không khuyến cáo bạn tự ý điều trị.

Ngoài ra, nhiễm trùng tiểu ở nam giới còn nhiều nguyên nhân khác chứ không chỉ có bệnh lậu. Đó có thể là một bất thường giải phẫu, sỏi niệu, hoặc nhiễm lậu cầu phức tạp không thể trị dứt điểm chỉ bằng 1 liều kháng sinh thông thường.

Bệnh lậu nếu không điều trị đúng cách, phát sinh chủng kháng thuốc có thể diễn tiến mạn tính, ảnh hưởng rất xấu đề sức khoẻ toàn trạng và khả năng sinh sản, do đó bạn không nên quá chủ quan mà cần tới cơ sở y tế để tiếp cận điều trị chuẩn càng sớm càng tốt.

Theo bác sĩ, dù là ở nước nào thì vẫn có chế độ bảo hiểm dành cho người đi công tác, bạn nên tham vấn thêm ý kiến của các đồng nghiệp và người dân bản địa để được khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Bạn cũng cần được tầm soát thêm các bệnh lý khác cũng nguy hiểm không kém nếu như có quan hệ tình dục không an toàn trước đó bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội phổ biến do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu gây nên. Loại vi khuẩn này ưa thích sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo, ấm áp. Bệnh lậu lây từ người này qqua người khác.

Bệnh lậu là do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng phần lớn là do quan hệ tình dục không được bảo vệ với bạn tình mang bệnh. Bệnh lậu vô cùng nguy hiểm. Nó được xếp vào danh sách nhóm bệnh xã hội cùng với sùi mào gà, bệnh giang mai... Nếu không điều trị kịp thời, bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây sốt, chảy mủ ở lỗ sáo mỗi sớm, đau xương khớp, đau vùng bẹn kinh niên...

Đối với mỗi người, bệnh lậu xuất hiện ở vị trí khác nhau. Có những mẫu bệnh lậu khác nhau ở bộ phận sinh dục thường lấy dịch niệu đạo, ở mắt thì lấy mủ mắt còn ở miệng thì lấy nước bọt.

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nên càng phát hiện và điều trị sớm càng tốt. Bạn không nên để bệnh lậu vào giai đoạn nan y, sẽ vô cùng nguy hiểm bởi nó kéo theo đó là những căn bệnh khác.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình